Home / Tin tức / Lễ cưới tập thể cho 50 cặp đôi khuyết tật

Lễ cưới tập thể cho 50 cặp đôi khuyết tật

Sáng nay – 27/12/2019 – nhằm 02/12 năm Kỷ Hợi; tại công viên Hòa Bình, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ đã tổ chức “Lễ cưới tập thể” cho 50 cặp đôi lần thứ 02. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings trao tặng kỷ lục: “Ngôi chùa tổ chức Lễ hằng thuận tập thể cho nhiều cặp đôi khiếm khuyết nhất Việt Nam” vào năm 2018.

Sư Trụ trì Chùa Giac Ngộ – Thích Nhật Từ hoan hỷ chúc mừng các 50 cặp đôi khiếm khuyết chuẩn bị đi diễu hành

Vào lúc 09 giờ 15, 50 cặp vợ chồng khiếm khuyết sẽ diễu hành trên 50 xe xích lô đến chợ Bến Thành rồi quay về Chùa Giác Ngộ.

50 căp đôi bắt đầu hành trình diễu hành

Lễ cưới tập thể sẽ diễn ra vào lúc 13 giờ cùng ngày, tại Chùa Giác Ngộ,lễ cưới tập thể cho 50 cặp vợ chồng sẽ được chụp ảnh cưới tập thể tại Công viên Hòa Bình – ngã tư Sư Vạn Hạnh và Nguyễn Chí Thanh.

Trong các cặp đôi này có 58 người bị khuyết tật vận động, 17 người khiếm thị và 07 người khuyết tật nghe nói. Chương trình nhằm giúp đỡ cho các cặp đôi khuyết tật, gặp hoàn cảnh khó khăn thực hiện được mơ ước về một lễ cưới trang trọng, được khoác lên mình bộ đồ cưới đẹp, sánh bước cùng bạn đời, đồng thời tiếp thêm cho họ niềm tin và khát vọng về một tương lai tươi sáng.

Tổng kinh phí cho chương trình lễ cưới tập thể này khoảng 01 tỷ đồng; mỗi cặp đôi được tặng quà và tiền mặt trị giá 18 triệu đồng gồm: tiền chúc mừng là 10.000.000 đồng, một cặp nhẫn cưới, hoa cầm tay cô dâu, chi phí trang điểm, làm tóc, bộ áo dài cưới cho cô dâu và chú rể,  01 ảnh cưới riêng và 01 ảnh tập thể.