Home / Du lịch / Khám phá / Saigontourist Group ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Quảng Ninh

Saigontourist Group ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Quảng Ninh

Ngày 26/12/2019; UBND tỉnh Quảng Ninh và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist Group đã ký kết thoả thuận hợp tác phát triển du lịch, 05 nội dung quan trọng đã được hai bên chính thức thông qua tại lễ ký kết.

Lễ ký kết nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến du lịch, đầu tư và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Quảng Ninh. Bản ký kết hợp tác còn có ý nghĩa hỗ trợ phát triển kinh doanh của Saigontourist Group tại thị trường Quảng Ninh trong thời gian tới.

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Vũ Thị Thu Thuỷ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – đánh giá cao những kết quả đầu tư phát triển du lịch của Saigontourist Group tại Quảng Ninh thời gian qua và việc ký kết Bản ghi nhớ Thoả thuận hợp tác phát triển giai đoạn 2020 – 2021 đã minh chứng cụ thể cho niềm tin của tỉnh đối với doanh nghiệp.

Ông Võ Anh Tài – Phó TGĐ Saigontourist Group, khẳng định:  việc tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và Saigontourist Group sẽ tạo thêm động lực, yếu tố quan trọng để Saigontourist Group tập trung khai thác mạnh mẽ và hiệu quả du lịch tại tỉnh Quảng Ninh”.

Bà Võ Thị Thu Thủy – PHó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và ông Võ Anh Tài – Phó TGĐ Saigontourist Group, tại lễ ký kết

Trong số 05 nội dung chính được hai bên nhất trí thông qua, bản ký kết nhấn mạnh đến nội dung hợp tác tư vấn nghiên cứu xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các sản phẩm liên kết vùng kết nối với các địa phương trong tỉnh nhằm mục tiêu phát triển du lịch của Quảng Ninh và của Saigontourist Group.

Hai bên còn hợp tác trong các hoạt động xúc tiến du lịch, quảng bá du lịch Quảng Ninh trong và ngoài nước, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cấp phục vụ ngành du lịch của tỉnh. Saigontourist Group sẽ tổ chức thực hiện các đoàn xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư… trong và ngoài nước cho các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời nghiên cứu các hoạt động đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch địa phương.

tour qu lich đến Quảng Ninh của Saigon Tourist

Cũng theo Bản ký kết hợp tác, tỉnh Quang Ninh cam kết sẽ có các chính sách đặc thù tạo điều kiện cho Saigontourist Group trong quá trình đầu tư, nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm, chương trình du lịch tại địa phương. Tỉnh sẽ hỗ trợ Saigontourist Group trong việc tổ chức, triển khai các hoạt động du lịch, khai thác nguồn khách tại tỉnh cũng như hoạt động đầu tư các dự án du lịch. Tỉnh Quảng Ninh sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm tour du lịch trong và ngoài nước do các công ty lữ hành thuộc Saigontourist Group thực hiện cũng như các sản phẩm, dịch vụ tại các đơn vị lưu trú của Saigontourist Group tại Quảng Ninh.

Đánh giá tiềm năng và thế mạnh của điểm đến vịnh Hạ Long nói riêng và các điểm đến du lịch hấp dẫn của Quảng Ninh nói chung, Saigontourist Group là một trong những doanh nghiệp đầu tiên, có trên 20 năm đầu tư vào du lịch Quảng Ninh thông qua khách sạn Sài Gòn – Hạ Long, chi nhánh Lữ hành Saigontourist – Quảng Ninh… Đối với lĩnh vực lưu trú tại Quảng Ninh, tính đến thời điểm hiện tại, Saigontourist Group quản lý hai cơ sở, gồm khách sạn 04 sao Sài Gòn – Hạ Long và khách sạn 05 sao Majestic Móng Cái.

Tại tuyến điểm Quảng Ninh, các cơ sở lưu trú, lữ hành Saigontourist đón tiếp và phục vụ trên 100.000 lượt khách mỗi năm, với thế mạnh khai thác dòng khách du lịch tàu biển quốc tế, góp phần mang lại doanh thu hàng trăm tỉ đồng, tạo công việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương.

Với tiềm năng du lịch phong phú, Quảng Ninh có lợi thế khai thác, xây dựng nhiều loại hình du lịch đa dạng cùng với vị trí địa lý và điều kiện giao thông thuận lợi góp phần giúp du lịch Quảng Ninh phát triển.

Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh 8 tháng của năm 2019 đạt 10,5 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó, khách quốc tế đạt 3,7 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ. Quảng Ninh đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm du lịch quốc tế vào năm 2030 với kỳ vọng đạt 50 triệu lượt khách. Trong bối cảnh đó, lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Ninh với Saigontourist Group có ý nghĩa như một cú hích nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, tối ưu hóa việc khai thác các thế mạnh du lịch riêng có của Quảng Ninh.