Home / Y tế / Vụ người đàn ông tử vong sau khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Việt Hàn: Do sốc thuốc gây tê?

Vụ người đàn ông tử vong sau khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Việt Hàn: Do sốc thuốc gây tê?

Thẩm mỹ viện nơi người đàn ông tử vong sau khi hút mỡ bụng không được cấp phép. Chẩn đoán nguyên nhân ban đầu nạn nhân tử vong do sốc thuốc tê, chưa kịp can thiệp thủ thuật thẩm mỹ.

Liên quan sự việc một người đàn ông tử vong sau khi hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn ở số 83 đường Nguyễn Khang, Zing. vn dẫn lời ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược, Sở Y tế Hà Nội) cho biết nguyên nhân xảy ra sự việc.
Cụ thể, theo báo cáo của Cấp cứu 115, chẩn đoán ban đầu là nạn nhân bị sốc, ngộ độc thuốc tê lidocain sau khi vừa tiêm và chưa thực hiện kỹ thuật nào khác. Tuy nhiên, theo ông Trung kết luận chính xác về nguyên nhân tử vong còn cần chờ điều tra của công an.
Thẩm mỹ viện Việt Hàn nơi xảy ra sự việc
Vụ người đàn ông tử vong sau khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Việt Hàn: Do sốc thuốc gây tê?
Thẩm mỹ viện Việt Hàn nơi xảy ra sự việc
Ông Nguyễn Quang Trung cho biết, thẩm mỹ viện Việt Hàn chỉ đăng ký hoạt động trong lĩnh vực phun xăm, thẩm mỹ, không phải phòng khám.
Theo luật Khám chữa bệnh, cơ sở thẩm mỹ phun xăm không phải cấp giấy phép hoạt động, không có bác sĩ phụ trách chuyên môn mà chỉ có giấy phép kinh doanh (đăng ký tại quận). Do vậy, một cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép cung cấp các dịch vụ y tế. Sở Y tế Hà Nội không cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở này.
Dù vậy, ngay cả phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép cũng không được thực hiện kỹ thuật hút mỡ.
Theo như giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, thẩm mỹ viện Việt Hàn chỉ được cấp phép làm dịch vụ chăm sóc da (không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu), phun xăm thẩm mỹ (không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu), mua bán mỹ phẩm.
Vụ người đàn ông tử vong sau khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Việt Hàn: Do sốc thuốc gây tê?
Như Báo Sức Khỏe cộng đồng đã đưa tin, khoảng 9h15 ngày 27/12, một người đàn ông tử vong sau khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Việt Hàn.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế Hà Nội đã có mặt đồng thời, lực lượng công an đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc.
Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, thông tin ban đầu rằng nạn nhân sinh năm 1976. Lãnh đạo VKSND quận Cầu Giấy xác nhận nạn nhân là một cán bộ Công an TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Đại diện Sở Y tế cũng cho hay ngay sau khi xảy ra sự việc, ngay trong chiều 27/12 Sở đã có chỉ thị yêu cầu rà soát toàn bộ các cơ sở thẩm mỹ khác trên địa bàn thành phố đồng thời tuyền truyền cho người dân hiểu biết về y tế để lựa chọn những cơ sở làm đẹp phù hợp.
Nguồn: baosuckhoecongdong.vn