Home / Du lịch / Tour mới / Hội thi: thiết kế và khai thác chương trình du lịch chuyên đề sinh thái – nông nghiệp

Hội thi: thiết kế và khai thác chương trình du lịch chuyên đề sinh thái – nông nghiệp

Hội thi đã trải qua một hành trình từ vòng sơ kết với 54 chương trình tham gia, vòng bán kết đã lựa chọn 16 chương trình du lịch với sự nổi trội về phương thức khai thác chương trình và gắn với thực tiễn của các điểm đến, các quận – huyện… vòng chung kết xếp hạng với 07 chương trình du lịch sinh thái, nông nghiệp chất lượng, hấp dẫn và nhiều tiềm năng khai thác để giới thiệu, công bố đến các doanh nghiệp lữ hành và các địa phương trong liên kết, các khu, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ…

du lich Thiềng Liềng

Kết quả Hội thi và giải thưởng:

Chương trình tour du lịch hấp dẫn và khám phá độc đáo: Màu xanh và sức sống trên vùng đất Thép, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, giải thưởng10 triệu đồng. Hoa nở xứ vàng trắng, Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel, giải thưởng10 triệu đồng.

Chương trình du lịch trải nghiệm và gắn kết cộng đồng: Thiềng Liềng – Chốn bình yên, Công ty Cổ phần Đi Cho Biết, giải thưởng 07 triệu đồng.

Chương trình du lịch bảo tồn văn hóa bản địa: Vẻ đẹp bình yên trong lòng Thành phố, Công ty TNHH Du lịch Quốc tế Đại Lục, giải thưởng 07 triệu đồng.

Chương trình du lịch gắn với bảo tồn thiên nhiên: Tìm hiểu đời sống của người dân giữ rừng, Ban Quản lý Rừng Phòng hộ Cần Giờ, giải thưởng 07 triệu đồng. Du ngoạn sông nước, miệt vườn Bình Chánh, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư XNK Nông Trang Xanh, giải thưởng 05 triệu đồng. Về làng ở Đô Thành,  Bà Nguyễn Các Ngọc, Trung tâm Xúc tiến –Thương mại và Đầu tư Thành phố , giải thưởng 05 triệu đồng

tìm hiểu đời sống của người dân giữ rừng

 Sau khi công bố 07 chương trình này, Sở Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị khai thác, các điểm đến, các quận – huyện và các sở, ngành liên quan hỗ trợ để phát triển 07 chương trình du lịch sinh thái, nông nghiệp và đánh giá hiệu quả khai thác vào cuối năm 2020 và đề xuất những phướng hướng phát triển trong thời gian tiếp theo.

Với 07 chương trình du lịch sinh thái, nông nghiệp được công bố này, các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố và các địa phương sẽ cùng khai thác, quảng bá đến khách du lịch nhằm làm phong phú, đa dạng hệ thống sản phẩm du lịch của thành phố và đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của khách du lịch khi đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: Sở Du lịch TP.HCM