Home / Tin tức / Khai mạc lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020

Khai mạc lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020

Chiều ngày 22/01/2020 – tức 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi; đường sách đã chính thức khai mạc, với chủ đề “Điều kỳ diệu từ sách” – Lễ hội sách năm nay được tổ chức thành 03 tuyến: Mạc Thị Bưởi – từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ có chủ đề “Thế giới diệu kỳ của em”. Tuyến Nguyễn Huệ – từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế, có chủ đề chính “Điều kỳ diệu từ sách” và tuyến Ngô Đức Kế – từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ, có chủ đề “Sách, cà phê và công nghệ”.

Lễ hội Đường sách Tết năm nay thu hút hơn 60 nghìn đầu sách, từ các đơn vị trong ngành xuất bản, phát hành tham gia như: Công ty cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam, Công ty TNHH Truyền thông giáo dục và giải trí Phan ThịCông ty cổ phần sách Thái Hà.

Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 còn có triển lãm tư liệu và hình ảnh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020.

Lãnh đạo UBND TP.HCM tham khảo sách thư pháp những lời Bác Hồ dạy

Triển lãm sách thư pháp những lời dạy của Bác Hồ do nhà thư pháp Võ Dương thực hiện, với kích thước 110cm x 150cm, cùng với 60 câu trích từ các bài nói chuyện của Bác.

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn triển lãm mô hình Nhà giàn DK1 cột mốc hình thành và phát triển của nhà giàn DK1 trong 30 năm triển lãm bìa báo Xuân của các đơn vị đạt giải, bao gồm  16 bìa báo xuân đẹp nhất. Ban tổ chức cũng thực hiện mô hình “Bầu trời tri thức” với những quyển sách được thực hiện với nhiều kích thước khác nhau kết hợp đèn led tạo nên bầu trời sách lung linh và đầy sắc màu tri thức.

Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 sẽ hoạt động đến hết ngày 28-1 (mùng 4 Tết).