Home / Du lịch / Khám phá / Du lịch biển, đảo hút khách dịp Tết

Du lịch biển, đảo hút khách dịp Tết

Từ ngày 25 – 28.1 (mùng 1 đến mùng 4 Tết Canh Tý), tại các địa điểm du lịch ở xã Nhơn Lý, Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) và xã Cát Tiến (huyện Phù Cát) lượng du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan du lịch, tắm biển tăng cao.

Sáng mùng 4 Tết, tại khu du lịch Trung Lương (xã Cát Tiến), lượng du khách đổ xô về đây tham quan rất đông. Tuyến đường ĐT 639 trước khu du lịch, người xe tấp nập, bảo vệ của khu du lịch phối hợp với công an xã Cát Tiến điều tiết giao thông để trách ùn tắc. Khu du lịch Trung Lương xây dựng, trang trí thêm nhiều hạng mục, như: nhà bóng, đường lên đỉnh ngắm hoàng hôn, nhà hàng, khu tường tháp Champa… để phục vụ du khách dịp Tết.

Khu du lịch Trung Lương, xã Cát Tiến (huyện Phù Cát) được bài trí thêm nhiều hạng mục phục vụ du khách đến tham quan, chụp ảnh, tắm biển.

Đang cùng gia đình tham quan tại đây, ông Nguyễn Minh Trọng, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên gia đình tôi đến Bình Định để du lịch trong dịp Tết. Ngoài tham quan khu du lịch biển Trung Lương, gia đình còn đến khu du lịch Ghềnh Ráng. Biển ở đây rất đẹp, không khí trong lành, các dịch vụ, món ăn giá cả hợp lý là điều ấn tượng nhất đối gia đình tôi khi lần đầu tiên đến Bình Định”.

Càng về trưa, lượng khách kéo về càng đông đúc tại các địa điểm du lịch, như: FLC Quy Nhơn, Eo Gió, Kỳ Co… tại xã Nhơn Lý. Do là xã bãi ngang, biển có sóng nên hoạt động chở khách bằng đường biển ở Nhơn Lý không thực hiện được, du khách phải di chuyển bằng đường bộ.

Vừa tham quan, chụp ảnh tại khu du lịch Eo Gió, chị Ngũ Thanh Thanh, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh, tươi cười: “Đây là lần thứ hai tôi về Quy Nhơn trong dịp Tết. Nhưng lại là lần đầu được đến Eo Gió, cảnh quan ở đây rất đẹp khiến tôi muốn ở lại luôn phố biển Quy Nhơn. Thành phố rất đẹp, lại bình yên mà ai đến rồi sẽ rất muốn trở lại”.

Nhiều du khách khi lần đầu tiên đặt chân đến tham quan tại khu du lịch Kỳ Co cũng rất hào hứng, anh Trần Văn Hưởng, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh vui vẻ cho hay: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Quy Nhơn dịp Tết và đến tham quan tại khu du lịch Kỳ Co, bãi biển sạch đẹp, nước biển trong xanh, gió biển mát rười rượi khiến lòng người sảng khoái”.

Theo ông Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý, từ ngày mùng 3 – 4 Tết, mỗi ngày có khoảng 5.000 – 7.000 lượt du khách đến địa phương. Xã cũng đã bố trí lực lượng công an, dân quân tự vệ chốt chặn các tuyến đường chính để phân luồng, hướng dẫn du khách đậu đỗ xe, nên không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Đồng thời tăng cường kiểm soát tình trạng tranh giành, chèo kéo, nâng giá dịch vụ để “chặt chém” du khách… góp phần giữ gìn hình ảnh du lịch của địa phương nói riêng, của tỉnh Bình Định nói chung.

Trong các ngày Tết, thời tiết nắng dịu, hoạt động du lịch tại xã Nhơn Hải cũng  rất náo nhiệt. Tại đảo Hòn Khô, trên bờ đông nghịt người, các nhà bè trên biển cũng hút khách. Bạn Trần Thị Mỹ Tiên, ở phường Nhơn Phú (TP Quy Nhơn), bộc bạch: “Tết năm nào em và các bạn cũng tự tổ chức đi tham quan các điểm du lịch, như: chùa Ông Núi, Kỳ Co, Hòn Khô…Tết năm nay biển biển êm nên việc di chuyển ra đảo Hòn Khô dễ dàng, lượng người đến đây đông hơn năm trước. Tụi em tính ra nhà bè thưởng thức hải sản nhưng người đông quá không chen chân được, đành lên đảo chụp ảnh rồi về bờ”.

Anh Huỳnh Văn Mua, một chủ thuyền chở khách du lịch ở xã Nhơn Hải, hồ hởi: “Tết năm nay, số lượng du khách về xã đông hơn năm trước, hoạt động chuyên chở khách ra – vào đảo Hòn Khô náo nhiệt lắm!. Ngày Tết, nên giá chuyên chở du khách tham quan đảo Hòn Khô tăng hơn ngày thường đôi chút, nếu chở hơn 20 người thì tính 30.000 đồng/người/lượt, còn chở dưới 20 người thì tính 50.000 đồng/người/lượt”.

Một số hình ảnh hoạt động du lịch biển, đảo tại xã Cát Tiến, Nhơn Lý, Nhơn Hải trong ngày mùng 4 Tết:

Khu du lịch Trung Lương, xã Cát Tiến (huyện Phù Cát) được bài trí thêm nhiều hạng mục phục vụ du khách đến tham quan, chụp ảnh, tắm biển.

Eo Gió (xã Nhơn Lý) đông nghịt người tham quan.

Khu du lịch Eo Gió, xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn) thu hút rất đông du khách.

Bãi biển Kỳ Co, xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn) mang vẻ đẹp nguyên sơ cũng là nơi thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh khi đến Bình Định du xuân.

Thời tiết nắng dịu, nhờ có vịnh chắn sóng nên biển êm, số lượng du khách tham quan, tắm biển, lặn ngắm san hô tại đảo Hòn Khô tăng cao từ ngày mùng 3 đến mùng 4 Tết.

Nguồn: baobinhdinh.vn