Home / Tin tức / Lễ phát động thi đua thi công xây dựng công trình tuyến đường sắt đô thị số 01: Bến Thành – Suối Tiên

Lễ phát động thi đua thi công xây dựng công trình tuyến đường sắt đô thị số 01: Bến Thành – Suối Tiên

Ngày 05/02/2020; Ban quản lý Đường sắt đô thị cùng các Liên Danh nhà thầu tổ chức lễ phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng công trình tuyến đường sắt đô thị số 01, Bến thành – Suối Tiên. Đây là sự quyết tâm khẩn trương, sớm hoàn thành tuyến Metro số 1, Bến thành – Suối tiên theo kế hoạch.

Tuyến Metro số 01,  Bến thành – Suối tiên là tuyến metro đầu tiên trong mạng lưới 08 tuyến Metro của TP.HCM đã được quy hoạch. Dự án có 04 gói thầu chính sử dụng vốn vay ODA từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản và vốn đối ứng của TP.HCM, bao gồm 03 gói thầu xây dựng và một gói thầu cơ điện dự án đã được khởi công từ tháng 08/2012, đến cuối tháng 01/2020 khối lượng thi công toàn dự án đã đạt được 70% tổng khối lượng, với hơn 35 triệu giờ lao động an toàn.

Ông Bùi Xuân Cường  – Trưởng Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cho biết: cam kết tổ chức thi công khoa học, phối hợp đồng bộ để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành 85% khối lượng của dự án trong năm 2020, đảm bảo an toàn – chất lượng và phấn đấu hoàn thành dự án vào cuối năm 2021.

lễ ký kết cam kết thi công hoàn thành tiến độ trong năm 2020

Trong thời gian qua; dự án cũng có nhiều khó khăn vướng mắc một số hạng mục thi công còn chậm so với kế hoạch đề ra, sự phối hợp giữa chủ đầu tư – tư vấn và nhà thầu chưa đồng bộ. Do đó để đạt được mục tiêu xây dựng hoàn thành dự án tuyến Metro số 01 vào cuối năm 2021; Ban quản lý Đường sắt đô thị cùng các nhà thầu phải tập trung xử lý giải quyết các vướng mắc về hợp đồng giải ngân, phối hợp giao diện giữa các khối thầu, cải tiến quy trình, nỗ lực hơn, phối hợp tốt hơn, thực sự khẩn trương hơn trong năm 2020.

Ông Susumu Yanase, phát biểu tại lễ phát động thi đua

Ông Susumu Yanase, Quản lý dự án nhà thầu gói thầu 1a, cam kết sẽ cùng với hơn 15 đơn vị thầu phụ và 450 công nhân thúc đẩy triển khai trong năm nay toàn bộ các hoạt động trên suốt mặt bằng thi công bao gồm khu vực Nhà ga Bến Thành và Hầm đào hở trên đường Lê Lợi nhằm đáp lại những hỗ trợ và kỳ vọng của UBND TP và Ban quản lý Đường sắt đô thị.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM – Võ Văn Hoan chia sẻ khó khắn với Ban quản lý, nhà thầu, công nhân…

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cho biết: việc xây dựng trải qua thời gian dài và gặp nhiều khó khăn, cuối năm 2019 nhưng TP.HCM đã tập trung tháo gỡ, tạo ra bước ngoặc để chúng ta khẩn trương đầu tư và cố gắng hoàn thành sớm dự án để đưa vào sử dụng.

Nguồn: BQL Đường sắt Đô thị – TP.HCM