Home / Y tế / Nghe bác sĩ Phòng khám Đa khoa trường ĐH Y khoa Pham Ngọc Thạch nói về dịch nCoV sẽ giảm đi nỗi lo mùa dịch

Nghe bác sĩ Phòng khám Đa khoa trường ĐH Y khoa Pham Ngọc Thạch nói về dịch nCoV sẽ giảm đi nỗi lo mùa dịch

truyền thông kiến thức cơ bản qua hình ảnh

Ngày 08/02/2020; trong chuyên đề tháng 02/2020 của Phòng Khám Đa khoa ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đề cập đến vấn đề bảo vệ mắt và phòng ngừa tai mũi họng trong môi trường không khí ô nhiễm nhưng Phòng khám đã đưa thêm thông tin cập nhật dịch nCoV và cách phòng ngừa đã làm cho chương trình trở nên hấp dẫn hơn mọi khi.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp – Phó hiệu trưởng – Trưởng Phòng khám đa khoa Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, chia sẻ thông tin về chủ đề tháng 02/2020 của Phòng khám.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp – Phó hiệu trưởng – Trưởng Phòng khám đa khoa Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: mục đích của chương trình Tư vấn và Tầm soát sức khỏe của Phòng khám là giúp cộng đồng và người dân trở thành bác sỹ của chính mình, hiểu về bản thân để chăm sóc sức khỏe đúng mức. Có thông tin chính xác cung cấp cho bác sỹ gia đình khi thăm khám bệnh tại các cơ sở y tế.

đo thân nhiệt trước khi vào tham dự hội thảo

Khác với mọi hôm, tất cả mọi người đến tham dự chương trình Tư vấn và Tầm soát sức khỏe của Phòng khám đều phải đo thân nhiệt, nhận khẩu trang và rửa tay bằng cồn…Dù không khí của mùa dịch nCoV những ngày cuối tuần đường phố vắng vẻ nhưng tại hội trường của Phòng khám khá sôi nổi, vì đây là chương trình mang tính thời sự.

khách tham dự hội thảo lắng nghe phần trình bày của TS.BS.Nguyễn Nam Hà – Trưởng đơn vị Phòng Khám Tai mũi họng, giảng viên Bộ môn Tai mũi họng ĐH  Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, về dịch nCoV.

TS.BS.Nguyễn Nam Hà – Trưởng đơn vị Phòng Khám Tai mũi họng, giảng viên Bộ môn Tai mũi họng ĐH  Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã có phần trình bày khá tường tận về tên gọi của nCoV, virus là gì? Khi người mắc phải “ho” thì độ xa của virus nó ảnh hưởng thế nào? Cách chăm sóc tay và sử dụng khẩu trang…Theo TS.BS.Nguyễn Nam Hà, cần lưu ý tránh “giọt bắn” từ người nhiễm virus Corona để phòng ngừa nhiễm và  lây bệnh.

Bên cạnh đó bác sỹ Hà còn trình bày đến vấn đề chăm sóc tai mũi họng và cách phòng ngừa rất là quan trọng, vì ô nhiễm không khí có thể làm ảnh hưởng đến nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…

Cuối cùng là phần trình bày của ThS.BS.CK2 – Trịnh Quang Trí Trưởng đơn vị Phòng khám Mắt giáo vụ, Bộ môn Mắt ĐH  Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trình bày cách chăm sóc đôi mắt hằng ngày trong môi trường không khí ô nhiễm.

tất cả khách tham dự trong khán phòng chăm chú xem hình ảnh minh họa về dịch nCoV

Buổi trình bày chuyên đề tháng 02/2020 của Phòng khám các bác sỹ đã trình bày khá nhiều vấn đề liên quan đến dịch nCoV, việc giải thích và giải đáp của các bác sỹ chuyên khoa đã thật sự làm tan đi nỗi lo sợ về dịch nCoV.

hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang

Có thể nói; đến thời điểm này, chương trình Tư vấn và Tầm soát sức khỏe của Phòng khám Đa khoa Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, bắt đầu có ý nghĩa hơn bao giời hết. Các báo cáo viên là những chuyên gia đã cung cấp khá nhiều kiến thức cơ bản về tên các loại bệnh, mối nguy hiểm, cách phòng ngừa hiệu quả và cách tự chăm sóc bản thân.

Nguồn: Phòng khám Đa khoa ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch