Home / Văn hóa thể thao / Khởi động vòng bảng cup AFC 2020

Khởi động vòng bảng cup AFC 2020

Ngày 11/02; trong khuôn khổ vòng bảng của Cúp AFC (AFC Cup) 2020, hai đại diện Việt Nam là CLB TP. HCM đã có trận đấu đầu với đối thủ tại bảng F là Câu lạc bộ bóng đá Yangon United (Myanmar) tại Myanmar và CLB Than Quảng Ninh (bảng G) thi đấu với CLB bóng đá Bali United (Indonesia) tại Indonesia. Trận đấu tiếp theo của 2 đội sẽ diễn ra vào ngày 25/2.

Công Phượng tỏa sáng giúp TP.HCM gỡ hòa

AFC Cup là giải đấu bóng đá thường niên được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức từ năm 2004. Năm nay, giải quy tụ 36 đội, chia làm 9 bảng, vòng bảng dành cho các câu lạc bộ Việt Nam sẽ kéo dài từ 11/02 đến 13/05/2020.

Tập đoàn Toyota Nhật Bản là đối tác chính thức của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC – Asian Football Confederation), tài trợ cho các giải bóng do Liên đoàn tổ chức như: giải vô địch các CLB bóng đá Châu Á (AFC Champions League), Cúp AFC (AFC Cup), giải vô địch các CLB Bóng đá Futsal AFC (AFC Futsal Championship)… kể từ năm 2014. Với vai trò này, Toyota mong muốn đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá tại các Quốc gia Châu Á.

Tại các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng bảng AFC Cup 2020 ở Việt Nam, Toyota Việt Nam (TMV) sẽ đồng hành cùng CLB TP.HCM, CLB Than Quảng Ninh và người hâm mộ đến xem các trận đấu, góp phần khơi dậy tinh thần yêu thể thao của người dân Việt Nam, tạo động lực cho các cầu thủ thi đấu hăng say, đạt kết quả tốt.

CLB Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2020

Với mong muốn trở thành “công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, TMV luôn nỗ lực đóng góp cho xã hội và đất nướcViệt Nam thông qua nhiều hoạt động bền vững và thiết thực tập trung vào các lĩnh vực: an toàn giao thông, Giáo dục – Đào tạo, Môi trường và Văn hóa, Xã hội và Thể thao. Những năm gần đây, nền bóng đá Việt Nam đã đạt nhiều thành tích ấn tượng và được người hâm mộ khắp cả nước dành nhiều tình cảm yêu mến, ủng hộ. Chính vì vậy, bóng đá là một trong những hoạt động TMV đặc biệt chú trọng.