Home / Giáo dục / Chương trình đào tạo Hult Prize SEA 2020

Chương trình đào tạo Hult Prize SEA 2020

“Chương trình đào tạo Hult Prize SEA 2020” là một chuỗi luyện tập xuyên suốt 07 tuần dành cho 15 đội thắng cuộc vòng On Campus cuộc thi khởi nghiệp xã hội Hult Prize tại Việt Nam. Với nội dung được thiết kế riêng dành cho sinh viên cùng cố vấn đào tạo đặc biệt của Hult Prize đích thân chia sẻ về khởi nghiệp xã hội, chương trình hy vọng sẽ giúp các bạn sinh viên có giai đoạn khởi động tốt nhất trước khi tiến đến cuộc đua toàn khu vực vào tháng 04/2020.

Trong giai đoạn đào tạo, các bạn sinh viên sẽ được lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ các chuyên gia đào tạo hàng đầu của Hult Prize SEA về những lĩnh vực khác nhau của khởi nghiệp xã hội như kêu gọi đầu tư, marketing, pháp lý khởi nghiệp, thâm nhập thị trường đang phát triển,… Đồng thời, trong cùng ngày các bạn sẽ phải tự tư duy, thảo luận và làm thuyết trình ngay trên chính chủ đề vừa nghe. Các chuyên gia và các đội khác sẽ là giám khảo đánh giá phần thuyết trình.

Chương trình đào tạo của Hult Prize SEA đóng vai trò như một đường băng, giúp các bạn chuẩn bị chạy đà và có sức bật cần thiết để trở thành một nhân tố nổi bật trên sàn thi đấu khởi nghiệp của Hult Prize khu vực Đông Nam Á.

HULT Prize được sáng lập bởi Ahmad Ashkar, nhận sự bảo trợ từ cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Liên Hợp Quốc, cùng với trường Đại học Hult International Business School. HULT Prize toàn cầu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, tính đến nay đã thu hút được hơn 1,000,000 sinh viên tham gia dự tuyển cùng hơn 100,000 hồ sơ khởi nghiệp.

Đến năm 2013, ông Hồ Quang Hưng quyết định mang Hult Prize lan tỏa về Việt Nam với mong muốn kết nối, mở ra cơ hội để các bạn sinh viên Việt Nam thách thức mình trong một cuộc thi khởi nghiệp mang tầm quốc tế. Tính đến nay, Hult Prize đã có 11 năm lan tỏa tại Việt Nam. Năm 2018 – 2019 vừa rồi, Hult Prize Việt Nam chính thức mở rộng thành Hult Prize Đông Nam Á, nâng tầm tổ chức cuộc thi lên một tầm cao mới.

Chương trình On Campus (tổ chức các vòng loại thi tại trường đại học) là chương trình cốt lõi và là bước đi đầu tiên trong hành trình chiến thắng 1,000,000 đô của Hult Prize Foundation. Điều thú vị ở đây là chương trình chỉ dành cho sinh viên, tức là sinh viên hoàn toàn làm chủ từ khâu tổ chức đến vận hành và thi đấu. Sau ngày chung kết, ban tổ chức cùng hội đồng ban giám khảo của trường chọn ra một đội xuất sắc nhất đại diện cho trường tham gia vòng thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á diễn ra vào ngày 9, 10, 11/04 / 2020.

Sau thời gian dài khởi động, chọn lọc và tổ chức (từ ngày 31/07/2019 – ngày 14/01/2020), Hult Prize đã chọn ra được 15 trong tổng số 30 trường đại học đăng ký tổ chức chương trình, hoàn thành mục tiêu, chọn ra 15 đội xuất sắc nhất sẽ tham gia thi đấu tại vòng thi khu vực Đông Nam Á sắp tới.

Danh sách tất cả các trường tốt nhất bao gồm: Đại học Ngoại thương Cơ sở 1, Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Khoa học Huế, Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 (TPHCM), Đại học Fulbright, Đại học Huflit, Đại học Văn Lang, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Cần Thơ.