Home / Tin tức / Trường cấp huyện đầu tiên của tỉnh chế tạo nước rửa tay sát khuẩn

Trường cấp huyện đầu tiên của tỉnh chế tạo nước rửa tay sát khuẩn

Sáng 22/2, tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Phú Bài (P. Phú Bài – TX. Hương Thủy) tổ chức phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn cho người dân để ngăn ngừa COVID-19.

Phát nước rửa tay sát khuẩn trước cổng trường

Đây là trường học cấp huyện đầu tiên của tỉnh chế tạo thành công nước rửa tay sát khuẩn theo tiêu chuẩn của WHO, đồng thời, đã được Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm (Sở Y tế) kiểm nghiệm và công nhận nhận đủ điều kiện lưu hành.

Thầy Hoàng Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Bài cho biết, nước rửa tay sát khuẩn bao gồm: cồn y tế, oxy già, glycerin, tinh dầu cùng nước cất (hoặc nước đun sôi để nguội). Sau khi chế tạo, dung dịch này được chiết ra các chai nhỏ có vòi xịt, sau đó phát miễn phí trước cổng trường, các chợ trên địa bàn và một số cơ quan, đoàn thể…

“Hiện, trường đã chế hơn 100 lít nước rửa tay sát khuẩn, tất cả từ kinh phí của trường. Do giá mua chai nhỏ để đựng khá cao (12 ngàn đồng/chai), trong khi kinh phí có hạn nên nhà trường mới chiết được ra 200 chai. Mong bà con khi đến nhận nước rửa tay sát khuẩn nhớ đem theo chai không để đựng”, thầy Hoàng Minh nói.

Nguồn: baothuethienhue.vn