Home / Tin tức / Trung ương Hội chữ Thập đỏ VN: hướng dẫn trẻ ở Trung tâm Nhân đạo Quê Hương cách phòng ngừa Covid 19

Trung ương Hội chữ Thập đỏ VN: hướng dẫn trẻ ở Trung tâm Nhân đạo Quê Hương cách phòng ngừa Covid 19

Trước tình tình hình dịch Covid 19 diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường…Ngày 24/02/2020; Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam – CQĐD Phía Nam đã phối hợp với Trung tâm Nhân đạo Quê Hương, tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus chủng mới Corona (Covid-19) cho hơn 300 trẻ em mồ côi, khuyết tật đang được nuôi dạy tại Trung tâm cùng các nhân viên của Trung tâm.

Bà Huỳnh Tiểu Hương – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê Hương chia sẻ về chương trình phối hợp tuyên truyền về Covid 19

Buổi tuyên truyền còn có sự tham dự của bà Huỳnh Tiểu Hương – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê Hương, TS.BS chuyên ngành phòng dịch Trần Quốc Hùng – Thành viên Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid 19, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

hướng dẫn cách rửa tay cho các cháu

Tại buổi lễ tuyên truyền về Covid 19, Trung ương Hội chữ Thập đỏ Viêt Nam đã hướng dẫn các đại biểu, các thầy cô giáo thông tin chính xác về đường lây, các biện pháp dự phòng hữu hiệu và phù hợp. Các thầy cô giáo, bảo mẫu sẽ hướng dẫn cách thức đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách cho các cháu tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương nhằm hạn chế bị lây nhiễm virut Corona, qua đó hạn chế các thông tin thiếu chính xác về các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, góp phần ổn định tình hình tại Trung Tâm.

Nhân buổi lễ tuyên truyền; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát miễn phí 300 khẩu trang y tế thông thường, 200 bánh xà phòng và 100 chai dung dịch sát khuẩn, 02 máy đo thân nhiệt cho Trung tâm Nhân đạo Quê Hương.

Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam và các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương

Bà Huỳnh Tiểu Hương chia sẻ: mặc dù các con của Tiểu Hương còn nhỏ nhưng xem qua truyền hình, các con thấy có nhiều bạn chưa có được khẩu trang phòng dịch nên đã cùng nhau đập ống heo để dành được 19.000.000 đồng, gởi Hội chữ Thập đỏ Việt Nam mua khẩu trang tặng các bạn ở xa. Mặc dù Hội chữ Thập đỏ Việt Nam từ chối nhận số tiền của các con nhưng các con không chịu nhận lại.

Nguồn: Trung tâm Nhân đạo Quê Hương