Home / Y tế / Giảng viên, sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành sản xuất nước rửa tay khô phòng chống dịch bệnh

Giảng viên, sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành sản xuất nước rửa tay khô phòng chống dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona gây ra cùng sự khan hiếm sản phẩm nước rửa tay trên thị trường, đội ngũ giảng viên, sinh viên khoa Dược, khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiến hành nghiên cứu, pha chế nước rửa tay sát khuẩn.

Quy trình sản xuất nước rửa tay sát khuẩn được kiểm tra nghiêm ngặt

Quy trình pha chế được thực hiện trong phòng thí nghiệm, các thành phần được chuẩn bị theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới WHO và có thể dễ dàng tìm mua bên ngoài như: cồn, oxy già, Glycerol, nước tinh kiết và tinh dầu thiên nhiên. Quy trình sản xuất nước rửa tay sát khuẩn được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu chuẩn bị các thành phần đến khâu pha chế, đóng chai, dán nhãn và cho ra thành phẩm.

Sản phẩm nước rửa tay kháng khuẩn trước khi đưa đến tay cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được kiểm tra qua nhiều công đoạn như: kiểm tra nồng độ ethanol, độ pH, độ nhớt và hiệu quả kháng khuẩn. Điểm khác biệt có trong nước rửa tay là thành phần tinh dầu thiên nhiên do đội ngũ giảng viên, sinh viên khoa Dược, khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường tự sản xuất. Trong đó, tinh dầu bạc hà và tinh dầu tràm được ưu tiên sử dụng bởi khả năng kháng khuẩn vượt trội, đặc biệt tốt với đường hô hấp.

Việc thực hiện pha chế nước rửa tay sát khuẩn phục vụ trong Nhà trường là cơ hội để sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế, phát huy tính sáng tạo và trách nhiệm vì cộng đồng. Ngoài ra, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên đang công tác trong thời gian dịch bệnh và toàn thể sinh viên sẽ trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học, Nhà trường đã tiến hành phun, xịt khử trùng tại các phòng làm việc, phòng học, phòng thí nghiệm và thực hành; tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông của Nhà trường.

Nguồn: ntt.edu.vn