Home / Tin tức / SkyX Solar và Saigontel hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái

SkyX Solar và Saigontel hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái

Ngày 11/03/2020; SkyX Solar và Saigontel thông báo ký kết thỏa thuận liên doanh xây dựng và vận hành chuỗi dự án điện mặt trời áp mái trong các khu công nghiệp thuộc Saigontel và các bên liên kết.

Liên doanh này sẽ cung cấp giải pháp năng lượng tạo tối ưu, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, giảm khí thải carbon mà không tốn thêm chi phí đầu tư, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn. Liên doanh này sẽ tập trung phát triển và vận hành hệ thống điện mặt trời áp mái với hơn 50MW công suất tại 10 KCN; trong đó có 06 KCN nằm ở miền Trung và miền Nam, nơi có mức độ bức xạ cao nhất.

Ông Samresh Kumar – Chủ tịch Điều hành của SkyX Solar và Giám đốc Điều hành – VinaCapital cho biết: điện mặt trời áp mái, đặc biệt cho phân khúc công nghiệp và thương mại (C&I) sẽ là nhân tố thay đổi lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Cẩm Phương – TGĐ Saigontel chia sẻ: chúng tôi tin giải pháp điện mặt trời áp mái sẽ giúp tạo ra sự khác biệt và tăng thêm giá trị cho các đối tác, khách hàng trong các khu công nghiệp thông qua việc giúp họ giảm lượng khí thải carbon đồng thời đạt được cả mục tiêu tiết kiệm chi phí điện năng. Phân khúc này còn rất non trẻ tại Việt Nam và chúng tôi tin tưởng SkyX Solar, được đầu tư bởi VinaCapital sẽ là đối tác phù hợp nhất để cung cấp giải pháp với chất lượng toàn cầu cho khách hàng và cả các nhà máy của chúng tôi.

Do giải pháp điện mặt trời áp mái còn non trẻ tại Việt Nam nên có những thách thức rất chuyên biệt, các công ty giàu kinh nghiệm chuyên ngành như SkyX Solar được xem là đối tác tin cậy cung cấp các giải pháp đạt tiêu chuẩn quốc tế đến các khách hàng và đối tác.