Home / Văn hóa thể thao / MV Bao la trái tim hồng: mang cảm xúc từ trái tim đến trái tim

MV Bao la trái tim hồng: mang cảm xúc từ trái tim đến trái tim

Đứng ở góc độ của một ca sĩ; nhìn thấy bao nỗi lo toan của Lãnh đạo, Bộ – Ngành y tế và cộng đồng xã hội về mùa dịch Covid 19, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng nảy sinh ý tưởng và bắt đầu sáng tác ca khúc “Bao la những trái tim hồng” trong vòng 02 ngày. Lúc đầu, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng định “hát chơi” trong phòng thu nhưng lại nhận được sự hưởng ứng từ nhiều phía và chỉ qua một đêm triển khai ý tưởng, kết nối mọi người, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng quyết định thực hiện MV Bao la những trái tim hồng.

ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và cộng sự

Ngày 14/03 /2020; với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng ở TP.HCM như: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Quế Trân, diễn viên Quý Bình, MC Quỳnh Hoa; ca sĩ Lưu Hiền Trinh, Đăng Nguyên, Vy Oanh, Nam Cường, Dương Quốc Hưng, Tùng Lâm, nhóm Mắt Ngọc…Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã bắt đầu thực hiện phần ngoại cảnh cho MV Bao la những trái tim hồng.

các ca sĩ cùng góp sực với ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thục hiện MV bao la trái tim hồng

Từ 05 giờ sáng; cả ê kíp MV Bao la những trái tim hồng đã có mặt tại một chung cư ở quận 02, TP.HCM để thu hình cảnh đẹp đón ánh bình minh, sau đó ghi hình trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Trường THPT Trưng Vương – quận 01, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà hát Thành phố… và nhiều cảnh đẹp của TP.HCM nhưng không thể thiếu hình ảnh của đội ngũ y bác sĩ.

ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tại bệnh viện Sài Gòn

Ca sĩ Nguyễn Phi đã có mặt tại bệnh viện Đa khoa Sài Gòn; với mong muốn thực hiện một số cảnh quay về các hoạt động của đội ngũ y – bác sĩ và nhân viên bệnh viện. Với một tấm lòng chia sẻ những vất vã cùng đội ngũ “ngành y”, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng nhận được sự đồng ý từ Ban lãnh đạo bệnh viện cho phép thực hiện một số cảnh quay minh họa cho ca khúc Bao la những trái tim hồng.

ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tặng hoa cho Bs.CKII Nguyễn Đức Vũ – GĐBV Đa khoa Sài Gòn và Bác sĩ Mai Đức Huy – Phó GĐ BV Đa khoa Sài Gòn

Nguyễn Phi Hùng chia sẻ: Phi Hùng rất vui và thấy may mắn, khi đón nhận bao cảm xúc và chia sẻ từ nhiều phia để MV Bao trái tim hồng hoàn thành trong 02 ngày. MV chính là món quà tôi muốn dành tặng và là lời ngợi ca những y bác sĩ Việt Nam đã tận tình cho bệnh nhân trong nước, giúp đỡ nước bạn. Hy vọng ca khúc có thể tiếp thêm tinh thần cho các y bác sĩ, đó là những gì mà Phi Hùng nghĩ mình có thể làm được với vai trò một nghệ sĩ, cũng là một người công dân.

PGS.Ts.Bs Nguyễn Thanh Hiệp – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng Phòng Khám Đa khoa ĐH Y khao Phạm Ngọc Thạch

Khi ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thực hiện một số cảnh quay tại NVH Thanh Niên, có sự đóng góp của đội ngũ y khoa của Phòng Khám Đa khoa – ĐH y khoa Phạm Ngọc Thạch trong MV Bao la trái tim hồng đã tạo nên cảm xúc khá ấn tượng. PGS.Ts.Bs Nguyễn Thanh Hiệp – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng Phòng Khám Đa khoa ĐH Y khao Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, ngành y là lực lượng xung kích thì bài hát ra đời như lời cảm ơn của tôi và các y bác sĩ, điều dưỡng gửi đến anh chị đồng nghiệp tuyến đầu đang ngày đêm bất chấp hiểm nguy, gắng sức cứu chữa bệnh nhân. Ca Khúc như một món quà tinh thần tiếp thêm động lực cho ngành y tiếp tục chiến đấu. Qua ca khúc, nhiều người sẽ hiểu được sự âm thầm của những người đang ngày đêm thắp lên hy vọng xua tan những đêm mùa đông, như lời hát trong ca khúc “Mơ ngày mai nắng lên trên khắp quê hương /Cho đàn em thơ vui bước đến trường”. Chúng tôi; các y bác sĩ, điều dưỡng ở Phòng khám Đa. Khoa ĐH Y khoa Phạm NgọcThạch tuy không được sát cánh trực tiếp bên cạnh những đồng nghiệp ở tuyến đầu nhưng chúng tôi đang rất tích cực thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống dịch cho người dân. Mong được góp một phần sức lực cho cuộc chiến chống giặc Covid-19.

Là người lên ý tưởng dàn dựng và kết nối các nghệ sĩ thực hiện MV Bao la trái tim hồng, đạo diễn Hòa Yên cho biết: đây là lần đầu tôi thực hiện một dự án mang tính cộng đồng ý nghĩa như thế này. MV Bao la trái tim hồng được quay tại nhiều địa danh quen thuộc, những cảnh đẹp của TP.HCM với cảnh kết là những bước chân từ các ngả đường hội tụ về cùng với những cái siết tay nắm chặt thể hiện sự kết nối của cộng đồng, quyết chiến thắng dịch Covid 19. Nhấn mạnh tinh thần kết nối sự đoàn kết của cộng đồng, chung tay vì một ngày mai tươi sáng hơn.

Nội dung ca khúc là thông điệp nhân ái; ghi nhận sự tận tụy, quên mình trên mặt trận chống dịch Covid 19, chia sẻ những mất mát, hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ…Khi mỗi ngày phải đương đầu với khó khăn, vất vả, nguy hiểm của nghề, ngợi ca những người thầy thuốc Việt Nam không chỉ chữa cho bệnh nhân trong nước mà có giúp bạn bè quốc tế tạo nên môi trường sống an toàn…

PGS.Ts.Bs Nguyễn Thanh Hiệp – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng Phòng Khám Đa khoa ĐH Y khao Phạm Ngọc Thạch