Home / Tin tức / TP.HCM: triển khai cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly chống dịch Covid 19

TP.HCM: triển khai cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly chống dịch Covid 19

Chiều ngày 19/03/2020; Sở Du lịch TP.HCm đã phối hợp với Sở  Y  tế và UBND huyện Cần Giờ tập huấn  07 khách sạn, khu nghỉ dưỡng (resort) phục vụ việc cách ly người nước ngoài và người Việt Nam từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam, lưu trú theo hình thức có trả phí.

Sở Du lịch TP.HCM đang khẩn trương phối hợp với UBND các quận huyện rà soát, làm việc với các cơ sở lưu trú trên địa bàn tham gia làm nơi cách ly có trả phí và nơi cách ly tập trung, góp phần chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực thực hiện việc cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bước đầu đã có một số cơ sở lưu trú tự nguyện đăng ký tham gia làm điểm cách ly Covid-19..

Hiện có Resort Cần Giờ, Resort Phương Nam đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung từ tối ngày 18/3/2020. Đối với các cơ sở khác, Sở Du lịch tiếp tục phối hợp với Sở Y tế kiểm tra các tiêu chuẩn, đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cách ly theo quy định và nếu các cơ sở này đủ điều kiện cũng cần thời gian để bố trí lại khách đang lưu trú…

Tính đến thời điểm hiện tại; có 07 khách sạn, khu nghỉ dưỡng (resort) tại huyện Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung, dựkiến, có khả năng đáp ứng khoảng 342 trường hợp cần cách ly, bao gồm: Resort CầnGiờ, kháchsạn Mangove, k​hách sạn Thái Dương, ​hách sạn Tân Thái Dương, khách sạn Tâm Tâm, k​hách sạn  Khánh Vân 1, Resort Phương Nam.

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch khác tại TP.HCM, Sở Du lịch tiếp tục phối hợp Sở  Y tế kiểm tra các tiêu chuẩn, nếu đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cách ly theo      quy định sẽ đưa vào vận hành.

Nguồn: Sở Du lịch TP.HCM