Home / Tin tức / Campuchia hủy các lễ hội trong dịp Tết cổ truyền

Campuchia hủy các lễ hội trong dịp Tết cổ truyền

Nhằm kìm hãm tốc độ lây lan của dịch COVID-19,  Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa tuyên bố hủy các lễ hội nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, dự kiến diễn ra trong các ngày 13-16/4 tới.

Tuy nhiên, các cơ sở nhà nước và tư nhân được yêu cầu hoạt động bình thường trong dịp lễ này và các nhân viên sẽ được nghỉ bù 5 ngày sau khi đại dịch COVID-19 đi qua.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh rằng quyết định này nhằm ngăn chặn việc tụ tập đông người và hạn chế hoạt động đi lại giữa các tỉnh thành hay các địa điểm du lịch ở Campuchia trong dịp Tết cổ truyền. Ông cũng tái khẳng định sẽ không đóng cửa các siêu thị, nhà hàng, quán cà phê và các nhà máy dệt may.

Theo Thủ tướng Hun Sen, Campuchia sẽ tăng lượng khẩu trang dự trữ lên 10 triệu chiếc, các bộ đồ bảo hộ cho các nhân viên y tế lên 5.000 bộ và lượng cồn sát khuẩn lên ít nhất 1 triệu lít. Quốc gia Đông Nam Á này cũng đã quyết định cấm xuất khẩu cá nhằm đảm bảo nguồn cung trong nước.

Cùng ngày, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết từ ngày 7-4, nước này tạm thời đóng cửa tất cả các cơ sở xoa bóp và chăm sóc sức khỏe trên khắp cả nước theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Ủy ban Quốc gia chống dịch COVID-19. Đầu tháng này, tất cả các trường học, quán karaoke, hộp đêm, vũ trường, rạp chiếu phim và viện bảo tàng trên cả nước đã được yêu cầu tạm ngừng hoạt động. Các hoạt động tín ngưỡng nơi công cộng cũng không được phép.

Cho tới nay, Campuchia ghi nhận tổng cộng 115 ca mắc COVID-19.