Home / Doanh nghiệp / Starup có nên chọn ngủ đông để đối phó với Covid – 19

Starup có nên chọn ngủ đông để đối phó với Covid – 19

Startup chọn “ngủ đông” – dừng mọi hoạt động kinh doanh đợi Covid-19 đi qua? Điều đáng sợ nhất mà Covid-19 tác động lên kinh tế Việt Nam là gì? Đó chính là không khí ảm đạm: tâm lý sợ hãi bao trùm khiến khách hàng “đóng băng” chi tiêu, doanh nghiệp “ngủ đông” kinh doanh. “Virus Corona sẽ làm phá sản nhiều người hơn số người mà nó giết chết” – Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch tập đoàn Nexttech nhận định.

Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng, CEO BSSC chia sẻ quan điểm: ngay cả khi đối mặt với khủng hoảng toàn cầu do Covid-19 gây ra, BSSC với tinh thần “chiến binh khởi nghiệp” không cho phép buông xuôi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp. Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu các dự án startup đang rất cần sự chung tay giúp đỡ để vượt qua giai đoạn rất khó khăn này. Và khi BSSC phất lên ngọn cờ thì chúng tôi rất mong chờ sự đáp lời của cộng đồng cùng ủng hộ cho các sản phẩm, dịch vụ của startup Việt Nam. Trong giai đoạn ai cũng thắt lưng buộc bụng thì ưu tiên sử dụng sản phẩm khởi nghiệp Việt với chất lượng tốt và giá cả hợp lý cũng chính là yêu nước.

BSSC trân trọng ra mắt chiến dịch – B.S.S. on Covid-19; kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ sản phẩm/dịch vụ giúp Startup Việt Nam vượt qua khủng hoảng Covid-19. Chiến dịch bao gồm 2 hoạt động: H.S – Help Startup: BSSC giới thiệu đến cộng đồng các startup có sản phẩm/dịch vụ chất lượng. Đây là lúc cộng đồng thể hiện tinh thần dân tộc: ủng hộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam vượt qua khó khăn. Mentoring 1on1: BSSC mentoring 1:1 giúp dự án ứng phó và vượt qua Covid-19.

BSSC vẫn tiếp tục chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2020: làm việc với các đối tác để đẩy mạnh hoạt động truyền thông online tại Việt Nam và Quốc tế, chuẩn bị phương án sơ tuyển online cho bảng Việt Nam và Quốc tế. Tham gia Startup Wheel 2020, startup Việt Nam đồng hành cùng BSSC âm thầm chuẩn bị sức mạnh để chờ thời điểm bật dậy mạnh mẽ sau đại dịch. Đăng ký ngay cuộc thi Startup Wheel 2020 tại đây: https://startupwheel.vn.