Home / Tin tức / Chung kết khu vực Đông Nam Á Hult Prize SEA 2019 – 2020

Chung kết khu vực Đông Nam Á Hult Prize SEA 2019 – 2020

Năm nay, cuộc thi được tổ chức trên nền tảng online hoàn toàn. Các thí sinh so tài gửi bài thi cuối cùng của mình về trụ sở Hult Prize khu vực Đông Nam Á tại 34B Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3 TP.HCM.

Sau 02 ngày tranh tài, Hội đồng BGK đã chọn ra 01 đội xuất sắc nhất từ 16 đội thi Việt Nam và 01 đội từ 33 đội thi quốc tế có mô hình khởi nghiệp xã hội tạo ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng.

Ban Giám khảo Hult Prize gồm ông Nguyễn Thành Nhân (trái), ông Cosimo Jencks (giữa) và ông Hồ Quang Hưng Giám đốc Hult Prize (phải)

02 ngày thi đầy gay cấn, chiến thắng chung kết khu vực năm nay thuộc về 02 đội: đội thi Việt Nam thi mang tên ENZIMA đến từ trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở 02 TP.HCM và đội thi quốc tế với tên gọi JuteX là đại diện của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Ahsanulla đến từ Bangladesh. Hai đội thi này sẽ được nhận học bổng Accelerator trị giá 40,000 USD để đến Boston – Hoa Kỳ tiếp tục tham gia khóa đào tạo chuyên sâu trước khi bước vào vòng chung kết Hult Prize toàn cầu được tổ chức tại trụ sở Liên Hợp Quốc.

Đội Enzima – Đội thi Việt Nam chiến thắng vòng chung kết Đông Nam Á 2020 (1)

Hiện nay, diễn biến phức tạp của Covid-19 không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới là cơ hội để chúng ta nhìn nhận lại một cách khách quan những tác động tiêu cực của con người lên Mẹ thiên nhiên. Cùng với chủ đề cuộc thi năm nay là “Xây dựng một mô hình khởi nghiệp tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta trên từng đồng doanh thu”, cuộc thi Hult Prize Đông Nam Á 2020 là một cơ hội lớn để các bạn sinh viên trẻ dốc sức sáng tạo, xây dựng nên những mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững, có đóng góp đến cộng đồng, xã hội nhằm kiến tạo lại thế giới theo 17 mục tiêu thiên niên kỷ” Liên Hợp Quốc đề ra cho toàn nhân loại. Hult Prize không chỉ là nơi để so tài khởi nghiệp, mà còn là một cuộc thi đi cùng tương lai.