Home / Văn hóa thể thao / Những cảm xúc về MV: lắng nghe nhịp đập tổ quốc

Những cảm xúc về MV: lắng nghe nhịp đập tổ quốc

Dịch Covid-19 là nỗi ám ảnh của toàn cầu; nhiều nỗi lo xoay quanh mùa dịch đã làm cho xã hội xáo trộn, đau đầu nhất là Chính phủ, với mong muốn: thà thiệt hại kinh tế chứ không thể để sức khỏe toàn dân bị ảnh hưởng trong mùa dịch. Điều này thật sự tác động đến lòng dân – ý Đảng, chưa bao giờ người Việt Nam lại yêu nước Việt Nam như lúc này.

ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ê kíp thực hiện MV

Nhằm bày tỏ tấm lòng hướng về phong trào toàn dân phòng chống dịch, đề cao những tấm gương của y bác sĩ cùng các chiến sĩ và nhiều Ban – ngành trong xã hội thông qua việc làm thiết thực ý nghĩa. Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã cùng ê kíp thực hiện MV “ Lắng nghe nhịp đập Tổ quốc “, với những khung hình khá ấn tượng, làm món quà tinh thần đồng cảm với những lời thơ sâu sắc của Bác Sĩ Phan Dương – Nguyên Phó giám đốc BV Nhi Trung Ương dành cho việc toàn dân cùng chống giặc “Corona”.

Mở đầu MV là toàn cảnh vùng núi cao, những điểm di sản thế giới và quốc gia, Ba Đình Hà Nội, đồng bằng Bắc Bộ…đến giọng ca Nguyễn Phi Hùng xuất hiện “tôi lắng nghe nhịp thở của Tổ quốc tôi nặng trĩu…”, những dòng xe tải chở hàng cung cấp cho các trung tâm cách ly xã hội, đến hình ảnh của những chiến sĩ áo trắng, chằng chịt khẩu trang, áo chống dịch, những phòng áp lực âm đến những gót giày biên cương lối mở đường mòn…Đủ cho thấy cả một Việt Nam đang thực hiện chỉ thị của Chính phủ “toàn dân cùng chống giặc Corona”.

MV đã nói lên những khó khăn, gian nan của những anh hùng thầm lặng đang ngày đêm ở tuyến đầu chống dịch với niềm tin vững vàng cùng toàn dân một lòng quyết tâm . Bài hát cũng là tiếng nói của hàng triệu người dân cùng chung sức sẻ chia và vững tin vào một đất nước Việt Nam kiên cường bất khuất giàu lòng nhân ái.

MV như những thước phim lịch sử để đời của Việt Nam, nó ghi lại những hình ảnh mà khi mùa dịch qua đi chúng ta không khỏi bùi ngùi…MV như món quà dành tặng cho tất cả những ai đang ở tuyến đầu chống dịch nên được sự hỗ trợ nguồn tư liệu về hình ảnh quê hương, con người Việt Nam, nhằm mang đến cho người xem trong và ngoài nước những tình cảm và ấn tượng khó quên.

NSUT Lê Thiện trong MV

Với mục phi lợi nhuận và gửi tặng cho các đài truyền hình cùng các trang âm nhạc; Đạo diễn Hoà Yên, Ca Sĩ Nguyễn Phi Hùng, nhạc Sĩ  Phúc Trường cùng ê kíp quay phim Việt Trần, Mắt Vàng studio và sự góp mặt  của các nghệ sĩ như: NSUT Lê Thiện , Hoài Bảo, gia đình bé Kim Xuân, bé Uyên Vy…Cùng các cán bộ, ban nghành đoàn thể, Saigontourist Group, BV Nhiệt Đới, BV Chợ Rẫy…sẽ là món quà để người xem hiểu được nỗi lo mùa dịch của Chính phủ và lòng nhiệt huyết của đội ngũ y bác sĩ cũng như các chiến sĩ trên cả nước. Mùa dịch rồi sẽ qua đi nhưng MV “Lắng nghe nhịp đập tổ quốc” sẽ là một kỷ niệm đẹp của người Việt Nam.