Home / Tin tức / HSBC Việt Nam hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nhất do Covid-19

HSBC Việt Nam hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nhất do Covid-19

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam – HSBC Việt Nam, chính thức công bố chương trình hỗ trợ để cùng Việt Nam chống đại dịch Covid-19. Chương trình dành 03 tỷ đồng để hỗ trợ các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nhất ở Việt Nam, những người chịu tác động nặng nề do dịch bệnh Covid-19. Không chỉ đáp ứng những nhu cầu tức thời, chương trình hướng đến mục tiêu giúp tăng “sức đề kháng” cho những đối tượng này để họ có thể đối mặt với những khủng hoảng tương tự trong tương lai, từ đó tạo ra tác động tích cực lâu dài cho cộng đồng.

ảnh minh họa

HSBC Việt Nam hợp tác với các tổ chức phi chính phủ giàu kinh nghiệm như: Hội Cô Nhi Toàn Cầu (WWO), Quỹ VinaCapital và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI).

Ông Tim Evans – TGĐ và Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững của ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết: thật xúc động khi thấy tất cả người dân Việt Nam đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau trong thời điểm chưa từng có tiền lệ này. HSBC Việt Nam tự hào khi có thể chung tay với Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Sau khi làm việc với đối tác là các tổ chức phi chính phủ, chúng tôi đi đến quyết định cùng sát cánh với Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.

Chương trình bao gồm 03 dự án, dự kiến sẽ hỗ trợ cho khoảng 10.000 người thuộc các nhóm đối tượng khác nhau, đồng thời là những người yếu thế tại Việt Nam. Bước đầu, 02 dự án sẽ cung cấp các biện pháp cứu trợ cơ bản như: thực phẩm, chỗ ở, thuốc men, vật lý trị liệu, nền tảng giáo dục và chăm sóc tại nhà cho người nhập cư, người vô gia cư, lao động phi chính thức, trẻ em tàn tật có hoàn cảnh khó khăn và người chăm sóc chịu tác động nghiêm trọng bởi dịch Covid-19.

Về lâu dài; một dự án khác sẽ thực hiện lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho các bệnh viện công ở các xã vùng sâu vùng xa, hỗ trợ các cán bộ y tế và bệnh nhân tại địa phương. Ngoài ra, dự án sẽ tổ chức phổ cập kiến thức cho người dân địa phương về nhu cầu nước sạch cũng như hỗ trợ kinh tế cho những người có nhu cầu.

Theo dự kiến; các địa phương được thụ hưởng dự án là Hà Giang, Đăk Lăk và Quảng Ngãi, với 03 bệnh viện ở khu vực nông thôn. Mục tiêu của dự án là ngăn chặn Covid-19 lan tới các vùng nông thôn Việt Nam, đây là những tỉnh còn thiếu thốn và khi dịch bệnh xảy ra, những người nghèo nhất sẽ chịu tác động nặng nề nhất.