Home / Y tế / Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tặng quà cho các tình nguyện viên hỗ trợ HCDC

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tặng quà cho các tình nguyện viên hỗ trợ HCDC

Từ ngày 13/04/2020; 50 giảng viên trẻ, sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tham gia hỗ trợ một số hoạt động cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC).

BS.CK2 Phan Thanh Tâm – Phó giám đốc HCDC cho biết: trong những ngày qua, các bạn đã hỗ trợ được rất nhiều trong việc nhập liệu, thống kế thông tin, hỗ trợ kiểm soát số liệu lây nhiễm. Tuy chỉ mới triển khai trong thời gian ngắn nhưng có thể thấy các em đều rất nhiệt tình, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hầu hết đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sau hơn 01 tuần triển khai, Đại diện Trường – PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Hiệu trưởng Trường, Trưởng ban Điều phối và một số bác sĩ, giảng viên của Trường, Phòng khám đã đến thăm, đánh giá hiệu hoạt động của các tình nguyện viên.

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp, chia sẻ với các tình nguyện tại HCDC

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp cho biết: tôi đánh giá cao và rất tự hào về tinh thần xung kích của các em. Tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam đã có những tín hiệu đáng mừng nhưng các em không vì thế mà chủ quan. Hằng ngày, các em vẫn cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thậm chí những ngày cuối tuần vẫn đến tham gia hỗ trợ.  Để công việc đặt hiệu quả cao, các em đã phát huy tốt những kiến thức được học từ nhà trường, đồng thời sáng tạo và học hỏi thêm từ các anh chị tại HCDC.

Mỗi tình nguyện viên sẽ được hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở 100.000 đồng/ngày. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho các bạn trong những ngày phòng chống, dịch, Trường cũng đã tặng những phần quà bao gồm: khẩu trang, nước rửa tay.

Đại diện Trung tâm Anh ngữ Yola cũng đã đến tặng những phần học bổng tiếng Anh đến các tình nguyện viên, để động viên tinh thần tự nguyện và sự hết mình trong công việc được giao.

Trong quá trình các giảng viên trẻ, sinh viên tham gia hỗ trợ HCDC, Trường và Phòng khám đã luôn theo sát, hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các bạn để đảm bảo công việc hoàn thành tốt.

Nguồn: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch