Home / Du lịch / Tọa đàm: chuẩn bị hoạt động du lịch an toàn khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát

Tọa đàm: chuẩn bị hoạt động du lịch an toàn khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát

Ngày 24/04/2020; Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức Tọa đàm “Chuẩn bị hoạt động du lịch an toàn khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát” tại Khách sạn Rex.

Tham dự tọa đàm có sự hiện diện của Ban Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch TP.HCM và các khách sạn 05 sao như: khách sạn Đồng Khởi, khách sạn Sheraton, khách sạn Park Hyatt…Các doanh nghiệp lữ hành như: Lữ hành SaigonTourist, Vietravel, Du lịch Bến Thành…

ảnh minh họa

Toạ đàm đã nhận được sự quan tâm của các khách mời về Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn TP.HCM, vừa được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM ban hành chính thức tại Quyết định số 1367/QĐ-BCĐ vào tối ngày 23/4/2020.

Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 được quy định cụ thể đối với 03 lĩnh vực hoạt động du lịch tại TP.HCM bao gồm: cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp lữ hành và điểm tham quan du lịch trên địa bàn TP.HCM.

Cả 03 lĩnh vực này đều được đánh giá theo 10 tiêu chí thành phần tương ứng được quy định đối với từng lĩnh vực. Kết quả đánh giá của 10 tiêu chí gồm 04 mức độ, được làm căn cứ để cho phép doanh nghiệp hoạt động hay không.

– An toàn: được hoạt động và phải đảm bảo duy trì được các điều kiện an toàn).

– An toàn tương đối: có thể hoạt động với điều kiện không có chỉ số thành phần nào dưới 05 điểm và sẽ được kiểm tra khả năng hoàn thiện mức độ đáp ứng các tiêu chí an toàn sau 07 ngày.

– An toàn thấp:  phải có giải pháp điều chỉnh để đảm bảo mức độ an toàn mới được hoạt động.

– Không an toàn: không được hoạt động.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn TP.HCM tiếp cận với các văn bản pháp quy, quy định, hướng dẫn liên quan đến việc nhận nguồn hỗ trợ của Chính phủ dành cho doanh nghiệp nhằm khắc phục các hậu quả do dịch bệnh Covid-19 gây ra đối với ngành Du lịch TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM đang chuẩn bị Cẩm nang pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Để xem toàn văn Quyết định số 1367/QĐ-BCĐ ngày 23/4/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn TP.HCM.

Vui lòng xem chi tiết tại link: http://sodulich.hochiminhcity.gov.vn/Home/moduleId/564/id/5082/ma/CORONA/controller/HanhChinhDuKhach/action/Detail.

Nguồn: Sở Du lịch TP.HCM