Home / Du lịch / Khách du lịch đến Quảng Ninh tăng dần

Khách du lịch đến Quảng Ninh tăng dần

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, từ 12 giờ ngày 1/5, các hoạt động tham quan trên Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử (Uông Bí), Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh, Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ (Móng Cái) được phép hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng của người đân, du khách.

Theo số liệu thống kê của các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn Quảng Ninh, khách đến tham quan tại các điểm du lịch được phép hoạt động trở lại đã tăng dần.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh về việc điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến phòng, chống dịch trong giai đoạn ổn định kinh tế – xã hội, trong đó có điều chỉnh hoạt động du lịch, các địa phương, cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ được phép đón khách trở lại đã triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dịch. Đồng thời, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, phương tiện hoạt động chở khách tham quan trên biển…; tích cực tuyên truyền, nhắc nhở du khách chấp hành nghiêm những quy định trong phòng, chống dịch, đảm bảo hoạt động du lịch an toàn…

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra công tác đón khách tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành uỷ TP Hạ Long, kiểm tra công tác đón khách và phòng chống dịch Covid-19 của khách sạn Bảo Hân (khu 9, phường Bãi Cháy).

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long, kiểm tra công tác đón khách và phòng chống dịch Covid-19 tại Khách sạn Bảo Hân (khu 9, phường Bãi Cháy).

Khách tham quan đến Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu đều được thực hiện các bước kiểm tra y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch ngay từ khi vào cửa.

Du khách đến Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu được thực hiện các bước kiểm tra y tế và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch ngay từ khi vào cửa.

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu dán thông báo vị trí làm thủ tục đảm bảo khoảng cách cho khách tham quan tại khu vực phòng chờ.

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu dán thông báo vị trí làm thủ tục đảm bảo khoảng cách cho khách tham quan tại khu vực phòng chờ.

Lực lượng chức năng tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu kiểm tra việc đảm bảo an toàn và các biện pháp phòng dịch trên tàu khách trước khi cho khách xuống tàu tham quan trên Vịnh Hạ Long.

Lực lượng chức năng tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu kiểm tra việc đảm bảo an toàn và các biện pháp phòng dịch trên tàu trước khi cho khách xuống tàu tham quan Vịnh Hạ Long.

Du khách xuống tàu tham quan Vịnh Hạ Long.

Du khách xuống tàu tham quan Vịnh Hạ Long.

Mỗi tàu chở khách tham quan chỉ được trở 50% trọng tải khách và phải thực hiện nghiêm các biện pháp giữ khoảng cách cho du khách.

Mỗi tàu chở khách tham quan chỉ được chở 50% trọng tải khách và phải thực hiện nghiêm các biện pháp giữ khoảng cách cho du khách.

Các tàu chở khách tham quan trên Vịnh Hạ Long đã được hoạt động trở lại với việc đáp ứng đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Các tàu chở khách tham quan đến các hang động trên Vịnh Hạ Long đã được hoạt động trở lại với việc đáp ứng đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Khách tham quan tại Động Thiên Cung.

Du khách đến tham quan tại Động Thiên Cung.

Tại Yên tử

Còn tại Khu di tích danh thắng Yên Tử, sau khi được thực hiện đón khách trở lại đã thu hút hàng trăm lượt du khách đến tham quan.

Còn tại khu di tích danh thắng Yên Tử công tác đảm Du khách được kiểm tra thân nhiệt trước khi nhận phòng tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử.

Công tác kiểm tra thân nhiệt cho du khách được đảm bảo.

Công tác dọn dẹp phòng, khử khuẩn cũng được sẵn sàng để đón khách.

Công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng cũng được thực hiện nghiêm để đón khách.

Cáp treo Yên Tử đã hoạt động bình thường, phục vụ nhu cầu đi lại của du khách.

Cáp treo Yên Tử đã hoạt động bình thường, phục vụ nhu cầu đi lại của du khách.

Tới thời điểm hiện tại đã có gần 500 lượt khách tới tham quan tại Bảo tàng Quảng Ninh.

Tới thời điểm hiện tại đã có gần 500 lượt khách tham quan Bảo tàng Quảng Ninh.

Tất cả khách tới tham quan tại Bảo tàng Quảng Ninh đều được khai báo thông tin y tế và thực hiện kiểm tra y tế, đeo khẩu trang trước khu vào tham quan tại các khu vực bên trong.

Tất cả khách tham quan Bảo tàng Quảng Ninh đều được khai báo thông tin và thực hiện kiểm tra y tế, nhắc nhở đeo khẩu trang.

a

Thời tiết ngày nghỉ nắng nóng, người dân, du khách cũng đã tới Bãi tắm Hạ Long.

Bãi biển Trà

Bãi biển Trà Cổ (TP Móng Cái) cũng đã sẵn sàng để đón khách du lịch.

Các nhà hàng, khách sạn cũng đang gấp rút dọn dẹp chuẩn bị phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách theo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19.

Các nhà hàng, khách sạn tăng cường nhân lực dọn dẹp chuẩn bị phục vụ nhu cầu ăn uống du khách theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: baoquangninh.com.vn