Home / Tin tức / Chia sẻ yêu thương với người khiếm thị mùa Covid-19

Chia sẻ yêu thương với người khiếm thị mùa Covid-19

Ngày 03/05/2020; nhân Đại lễ Phật đản từ ngày 8 -15.4 âm lịch (tức từ 30/04 – 7/05.2020), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (ĐPNN) đã trao tặng 531 phần quà bao gồm: 02 ký gạo, 20 gói mì tôm và 200.000 đồng tiền mặt, cho những người khiếm thị đến từ các quận – huyện trên địa bàn TP.HCM.

Đây là hoạt động đầu tiên của chương trình “Đồng hành cùng người khiếm thị vượt qua đại dịch Covid-19”, chương trình dự kiến trao tặng 2.500 phần quà đến người khiếm thị ở TP.HCM và các tỉnh.

Tại buổi trao tặng có sự quang lâm và chứng minh của Thượng tọa Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ ĐPNN sự hiện diện của bà Giác Thanh Nhã, bà Giác Minh Lạc – Đồng Phó chủ tịch Quỹ ĐPNN và các cộng sự.

Thượng tọa Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ ĐPNN; phát biểu tại chương trình “Đồng hành cùng người khiếm thị vượt qua đại dịch Covid-19”.

Thực hiện theo quy định về phòng chống Covid-19 của Chính phủ, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bà con khi đến nhận quà, Quỹ ĐPNN đã sắp xếp cho các hội nhóm khiếm thị đến theo nhiều khung giờ khác nhau, nhờ vậy việc tặng quà diễn ra trật tự và nhanh chóng.

Việc chia sẻ với những người khiếm khuyết trong xã hội của Quỹ ĐPNN đã góp phần xoa đi nỗi khó khăn của họ trong mùa dịch Covid-19…Đến nhận món quà sẻ chia yêu thương từ Quỹ ĐPNN, tất cả vui mừng trước tấm lòng của cộng đồng đã dành cho họ.

Ông Bùi Văn Tài – Hội viên Hội người mù quận 01, chia sẻ cảm xúc khi nhận quà

Cầm trên tay phần quà mà Quỹ ĐPNN gửi tặng, ông Bùi Văn Tài – Hội viên Hội người mù quận 01 xúc động nói: tôi rất vui mừng khi được nhận những phần quà nghĩa tình của chùa Giác Ngộ, có phần quà này gia đình tôi cũng đỡ được phần nào.

Còn đối với chị Phan Thị Phương Thảo, cũng là một hội viên của Hội người mù quận 01 cho biết: tôi rất vui và cảm động khi nhận được những món quà chia sẻ và đùm bọc từ rất nhiều người trong mùa dịch này, đặc biệt là chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN. Đây là tổ chức thường xuyên quan tâm giúp đỡ cho những người mù như chúng tôi. Hằng năm chúng tôi đều được quý Thầy cùng quý mạnh thường quân tại chùa tặng quà và hỏi han ân cần.

Trong thời gian tới Quỹ ĐPNN sẽ tiếp tục trao tặng yêu thương đến những Hội nhóm khiếm thị tại các địa phương khác như: Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng.

Quỹ ĐPNN xin chân thành cảm ơn quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã đóng góp cho chương trình, cảm ơn sự hỗ trợ của UBND phường 03 – quận 10 và quý phụng sự viên chùa Giác Ngộ.

Nguồn: Quỹ ĐPNN