Home / Giáo dục / Phú Yên: học sinh nô nức đến lớp sau kỳ nghỉ dài chống dịch COVID-19

Phú Yên: học sinh nô nức đến lớp sau kỳ nghỉ dài chống dịch COVID-19

Sáng 4/5, tất cả các trường, cơ sở giáo dục thường xuyên, trung tâm, cơ sở ngoại ngữ, tin học… trên địa bàn tỉnh đều đón học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ vì ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Các trường đã cử cán bộ, giáo viên tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh và học viên trước khi vào lớp, thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19. Đối với các trường tiểu học, mầm non thì tổ chức đưa đón các em tại cổng trường, phụ huynh không đưa con em vào trường như trước đây.

Mỗi học sinh vào trường đều có giáo viên hướng dẫn sát khuẩn ngay tại cổng trường và đều đeo khẩu trang trước khi vào lớp. Mặc dù học sinh nghỉ học thời gian dài vì dịch COVID-19, nhưng ngay buổi học trở lại đầu tiên các em đều đến trường đông đủ.

Tổ chức đo thân nhiệt ngay tại cổng trường đối với học sinh Trường tiểu học Lạc Long Quân (TP Tuy Hòa).

Phóng viên Báo Phú Yên ghi lại một số hình ảnh mà các trường tổ chức phòng chống dịch COVID-19 trong ngày đầu đi học trở lại:

Các giáo viên Trường mầm non Tinh Hoa (Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên) hướng dẫn các cháu rửa tay sát khuẩn ngay tại sảnh trường.

Học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Tất cả cô trò Trường tiểu học Âu Cơ (TP Tuy Hòa) đều đeo khẩu trang trong giờ học.

Tổ chức đo thân nhiệt ngay tại cổng trường đối với học sinh khối lớp 10 và 11, Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Tây Hòa) trước khi vào lớp.

Nguồn: baophuyen.com.vn