Home / Văn hóa thể thao / Cảm nhận về MV đến những nơi cần chúng ta

Cảm nhận về MV đến những nơi cần chúng ta

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Hiệu trưởng Trường, Trưởng phòng khám Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Ban điều phối Hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) chia sẻ: khi được biết những giảng viên trẻ, sinh viên của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia hỗ trợ công tác chống dịch cùng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM tôi đã rất vui và cảm thấy tự hào về các em. Tôi đã suy nghĩ, cần có một khúc “quân hành ca” cho lực lượng xung kích của chúng ta nói riêng và cho những người đang tham gia cuộc chiến chống dịch Covid-19 nói chung.

Bắt nguồn cảm hứng từ những hình ảnh của đội ngũ giảng viên – sinh viên của Trường cùng chia sẻ nỗi vất vã với đội ngũ Thầy thuốc mùa dịch Covid-19; ca khúc “Đến những nơi chúng ta cần” ra đời với những hình ảnh nhẹ nhàng, dịu dàng hòa vào lời ca khúc đã cho thấy cả một sức mạnh từ lớp trẻ ở Việt Nam.

Lời ca khúc: Lắng nghe quê hương đang vẫy gọi, giữa tháng năm phong ba bão bùng, lắng nghe nơi sâu thẳm tim mình, lửa nhiệt tình còn đang nung nấu, nếu ai cũng khoanh tay chần chừ, ai sẽ xung phong ra tuyến đầu? Dẫu gian khó vẫn nắm tay cùng nhau, cuộc đời làm gì còn niềm đau?

Có lẽ thế, bởi chỉ có trãi qua mùa dịch Covid-19; chúng ta mới hiểu “Dẫu gian khó vẫn nắm tay cùng nhau, cuộc đời làm gì còn niềm đau”. Cả thế giới bị dịch Covid-19 bao vây đáng sợ nhưng ở Việt Nam điều đáng sợ đó đã được giới trẻ nhận thức ra và họ sẵn sàng hy sinh để tham gia cùng đất nước chống dịch Covid-19.

Với MV “Đến những nơi cần chúng ta”, mọi người sẽ nhìn thấy được sức mạnh tiềm ẩn ở thanh niên, quân nhân, thầy thuốc…cùng hình ảnh do Trung đoàn không quân 910 (Trường Sĩ quan không quân) và Công an TP.HCM sẽ nhìn thấy không ở đâu có lực lượng thanh niên mạnh mẽ như Việt Nam.

Âm nhạc vốn là ngôn ngữ làm thăng hoa cuộc sống, cộng thêm hình ảnh giúp cho MV truyền tải thông điệp yêu thương đến tất cả mọi người; MV “Đến những nơi cần chúng ta” đã thể hiện được sự chung tay đồng lòng, ủng hộ tinh thần xung kích của tình nguyện viên trong và ngoài ngành y nhằm sẻ chia những nhọc nhằn của tập thể Ngành y.


Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cùng căng mình chống lại dịch Covid-19; ai cũng mong muốn góp sức tạo nên phong trào “toàn dân cùng chống giặc Corona”. Khi đội ngũ trong ngành y, lực lượng quân đội, các chiến sĩ công an và những tình nguyện viên đang ngày đêm trực diện ở tuyến đầu giành lại mạng sống cho từng bệnh nhân, ngăn ngừa sự lây lan cho cộng đồng không nề hà; thì những sinh viên ngành y – những bác sĩ tương lai cũng sẵn sàng xung phong. Dù chưa tốt nghiệp nhưng bạn đều nhận thấy mình có trách nhiệm với cuộc chiến chống dịch. Ngay khi HCDC yêu cầu cần hỗ trợ, các sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và những giảng viên trẻ của trường đã hăng hái tham gia hỗ trợ các mặt trận phòng – chống dịch cùng HCDC.

MV “Đến những nơi cần chúng ta” như một lời tri ân gửi tặng đến những chiến sỹ áo trắng, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, những người đang ngày đêm phục vụ ở các khu cách ly, chấp nhận đối đầu với hiểm nguy, góp phần đầy lùi Covid-19 để bảo vệ sự an toàn cho cả xã hội.

MV Đến những nơi đang cần chúng ta – sáng tác Võ Hoài Phúc. Với sự tham gia của các ca sĩ như: Nguyễn Phi Hùng, Nhóm Mắt Ngọc, Nhóm Fm, Thu Trang, Trần Vũ, nhóm Power Dance…Cùng các y – bác sĩ Phòng khám Đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đạo diễn Hoà Yên, quay phim Việt Trần, Lê Phong, Mắt Vàng studio, hoà âm Phúc Trường.

Nguồn: Phòng Khám Đa khoa Trường ĐH Y PNT