Home / Tin tức / Khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ sai phạm về quản lý đất đai

Khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ sai phạm về quản lý đất đai

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa công bố quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi làm việc, nơi ở đối với 2 cán bộ của huyện Đông Hòa liên quan đến sai phạm về quản lý đất đai.

ảnh minh họa đất vi phạm tại Phú Yên

Cụ thể, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi làm việc và nơi ở đối với ông Nguyễn Văn Tiên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Hòa Hiệp Trung, nguyên Trưởng Phòng TN-MT huyện Đông Hòa, và bà Nguyễn Thị Huỳnh Dung, chuyên viên Phòng TN-MT huyện Đông Hòa về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụđược giao, ông Tiên và bà Dung đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, không tiến hành kiểm tra, thẩm định các đơn đề nghị giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sửdụng đất các hộ gia đình, cá nhân mà vẫn ký quyết định tham mưu, đề nghị cấp có thẩm quyền giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, cấp chứng nhận quyền sử dụng đất trái với quy định của pháp luật.

Từ tháng 3/2018-9/2019, Nguyễn Văn Tiên và Nguyễn Thị Huỳnh Dung tham mưu UBND huyện Đông Hòa ký quyết định cho phép hàng chục trường hợp chuyển mục đích sử dụng hàng ngàn mét vuông đất trái với quy hoạch sử dụng đất của huyện, trong đó có các trường hợp vừa trái với quy hoạch sử dụng đất, vừa trái với kế hoạch sử dụng đất của huyện đã được UBND tỉnh phê duyệt, gây thiệt hại nghiêm trọng. Hành vi của Nguyễn Văn Tiên và Nguyễn Thị Huỳnh Dung đã vi phạm khoản 3, Điều 229 Bộ luật Hình sự.

Nguồn: baophuyen.com.vn