Home / Tin tức / Yên Bái: thông xe kỹ thuật đường nối QL 32C với cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Yên Bái: thông xe kỹ thuật đường nối QL 32C với cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Sau hơn 2 năm thi công, sáng 19/5, tuyến đường nối QL 32C với cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã tiến hành thông xe kỹ thuật.

Tuyến đường nối QL 32C với cao tốc Nội Bài-Lào Cai tại Yên Bái tiến hành thông xe kỹ thuật.

Dự án đường nối QL 32C với cao tốc Nội Bài – Lào Cai có tổng mức đầu tư 930 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến hơn 15 km. Toàn bộ dự án được đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn vốn ngân sách địa phương với tổng mức đầu tư 930 tỷ đồng.

Công trình gồm có tuyến chính và 2 tuyến nhánh, trong đó, tuyến chính dài 11,4 km, tuyến nhánh dài 4 km, được thiết kế theo quy mô xây dựng đường đô thị với 4 làn xe chạy, có dải phân cách giữa.

Khởi công từ đầu năm 2018, sau hơn 2 năm thi công, với nỗ lực chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, các nhà thầu; sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ban, ngành chức năng và các cấp ủy, chính quyền thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên cùng sự đồng thuận của nhân dân, công trình đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến độ, mỹ quan, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Sự kiện thông xe kỹ thuật dự án là dấu mốc quan trọng trong quá trình hoàn thành toàn bộ tuyến đường, tạo thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh  – quốc phòng của thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung.
Như vậy, đường nối QL 32C với cao tốc Nội Bài – Lào Cai cùng tuyến đường Âu Cơ, cầu Văn Phú, cầu Tuần Quán, cầu Bách Lẫm, cầu Yên Bái, cầu Cổ Phúc đã và đang được đầu tư sẽ kết nối trung tâm thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên và các huyện khu vực phía Tây của tỉnh với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đây là “mắt xích” giao thông quan trọng trong tiến trình sớm trở thành đô thị loại II của thành phố Yên Bái.
Nguồn: baochinhphu.vn