Home / Bất động sản / Người mua dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang lại đòi nhà

Người mua dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang lại đòi nhà

Ngày 23-5, hàng chục khách hàng mua căn hộ tại dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang đã kéo đến trụ sở Công ty Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) tại Nha Trang để đòi nhận nhà. Tuy nhiên văn phòng công ty không có người làm việc.

Khách hàng đòi nhà tại dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang

Khách hàng đòi nhà tại dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang.

Một khách hàng cho biết, bình thường nhân viên công ty làm việc cả ngày thứ 7 nhưng hôm nay lại nghỉ hết. Theo các khách hàng, hiện nay khối A1 của dự án đã được hoàn thiện nhưng chủ đầu tư trì hoãn không chịu bàn giao cho khách hàng đến ở.

Khách hàng tập trung tại văn phòng Công ty Hoàng Quân tại Nha Trang để đòi nhà.

“Họ đòi chúng tôi đóng đến 95% giá trị căn nhà mới chịu bàn giao, trong khi hợp đồng chúng tôi ký là thuê và quy định pháp luật chỉ đóng đến 50% giá trị căn hộ. Trong hợp đồng ký với khách hàng sẽ bàn giao căn hộ vào quý 3-2016 nhưng dự án làm quá chậm, vi phạm nghiêm trọng tiến độ, khách hàng phải chịu đủ thiệt thòi. Vậy mà khi đã làm xong chủ đầu tư lại trì hoãn không bàn giao”, một khách hàng bức xúc cho biết.

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, ngày 20-5, Sở Xây dựng đã có văn bản yêu cầu Công ty Hoàng Quân thực hiện đúng hợp đồng đặt cọc thuê căn hộ, phụ lục hợp đồng đã ký và các cam kết với khách hàng. Công ty phải có nghĩa vụ bàn giao căn hộ cho khách hàng đã thanh toán đủ tiền cọc. Đến nay khối A1 tại dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang đã được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện để đưa vào sử dụng, vì vậy sở yêu cầu công ty khẩn trương bàn giao nhà cho khách hàng.

Nguồn: baokhanhhoa.vn