Home / Tin tức / Tuyển sinh 420 học sinh vào các lớp chuyên Quốc Học

Tuyển sinh 420 học sinh vào các lớp chuyên Quốc Học

Theo kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 – 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT chuyên Quốc Học sẽ tuyển 420 học sinh.

Tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Quốc Học năm học 2019-2020.

Lịch thi tuyển diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 18 đến ngày 20/7.

Học sinh thi tuyển vào Trường THPT chuyên Quốc Học phải có kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của tất cả các cấp THCS từ loại khá trở lên; kết quả xếp tốt nghiệp cấp THCS từ loại khá trở lên.

Thí sinh được chọn vào vòng thi tuyển phải dự thi đủ các môn theo quy định: ngữ văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên 1, môn chuyên 2 (nếu có đăng ký dự thi). Đề thi được áp dụng hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ chuyên sẽ áp dụng hình thức phù hợp để đánh giá 4 kỹ năng: nghe, viết, đọc, nói; Ngoại ngữ không chuyên áp dụng hình thức trắc nghiệm.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên và môn chuyên (đã tính hệ số). Trong đó, học sinh dự tuyển vào môn chuyên Toán có thể đăng ký dự thi thêm môn chuyên vào một trong các môn: Lý, Hoá, Sinh, Tin học. Học sinh dự tuyển vào môn chuyên Ngữ văn có thể đăng ký thêm vào một trong hai môn: Lịch sử, Địa lý. Học sinh dự tuyển vào môn chuyên tiếng Anh có thể đăng ký dự thi thêm vào các môn: tiếng Pháp, tiếng Nhật.

Nguồn: baothuathienhue.vn