Home / Giáo dục / Lễ phát động phong trào trồng cây của Viện – Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và BV Truyền máu Huyết học

Lễ phát động phong trào trồng cây của Viện – Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và BV Truyền máu Huyết học

Ngày 31/05/2020; Sở Y tế TP.HCM và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ phát động phong trào trồng cây tại khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

PGS.TS.BS. Ngô Minh Xuân – Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và các giám đốc bệnh viện của TP.HCM cùng lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh…đã tham gia trồng cây tại khuôn viên khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

GS.TS.BS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM , phát biểu tại lễ phát động phong trào trồng cây của Viện – Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và BV Truyền máu Huyết học TP.HCM.

Phát biểu tại lễ phát động, GS.TS.BS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhấn mạnh: trong năm 2020, chúng ta có nhiều ngày lễ lớn của cả dân tộc như: 130 năm kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ, 80 năm thành lập Đảng, 45 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước…Đặc biệt là lễ phát  động 200 ngày thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp của TP.HCM, lễ phát động trồng cây là tạo ra khuôn viên đẳng cấp xanh cho khu y tế – khu Viện trường của TP.HCM. Nơi đây sẽ trở thành Trung tâm y tế công nghệ cao của TP.HCM, hướng tầm đến khu vực Đông Nam Á. Ngành Y tế TP.HCM rất cám ơn sự quan tâm hỗ trợ của Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân TP.HCM

Hoạt động trồng cây xanh có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền tới cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các hệ sinh thái, tạo mảng xanh giúp cho không khí trong khu vực trong lành.

PGS.TS.BS. Ngô Minh Xuân – Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, phát biểu tại lễ phát động trồng cây.

PGS.TS.BS. Ngô Minh Xuân – Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: việc trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của Nhân dân ta và đã mang lại nhiều kết quả, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ cải thiện môi trường, phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Trong buổi lễ phát động này, chúng tôi cho trồng 80 cây Lim xẹt loại lớn, 10 cây Giáng hương, 10 Cây muồng Hoa đào trên đoạn đường DK3 dài100m, rộng 40 m thuộc Viện trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và BV Truyền máu Huyết.

Không khí tại lễ phát động phong trào trồng cây

 

Viện – Trường trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong tương lai

Lễ phát động trồng cây với mục đích hướng đến tạo môi trường xanh cho người dân trong khu vực cũng như bệnh nhân đến đây điều trị; tạo môi trường xanh sạch, bóng mát và cảnh quan trong khu Viện – trường, khu Y tế kỹ thuật cao …và hướng đến xu thế điều trị bệnh bằng “Vườn trị liệu”.

Nguồn: Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch