Home / Tin tức / Cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng giữa trời nắng được đưa đến TT Bảo trợ xã hội

Cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng giữa trời nắng được đưa đến TT Bảo trợ xã hội

Cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng được đặt trong thùng xốp giữa trưa nắng, cùng ông Lê Thanh Toàn đi bán thẻ điện thoại đã được đưa vào TT Bảo trợ xã hội.

Liên quan đến sự việc cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng ngồi thùng xốp cùng một người đàn ông mưu sinh giữa trời nắng nóng trên đường phố Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Cương, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Viên (huyện Gia Lâm) cho biết, tối 2/6, ông Lê Thanh Toàn và cháu bé đã được đưa vào chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội (xã Dục Tú, huyện Đông Anh).

Ông Cương cho hay, đây là giải pháp tạm thời giúp hai ông cháu vơi bớt khó khăn. Sau đó, UBND thị trấn Yên Viên sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tìm giải pháp hỗ trợ để cháu bé được chăm sóc, nuôi dưỡng trong điều kiện tốt nhất.

chau be hon 1 tuoi tran truong giua troi nang duoc dua den tt bao tro xa hoi hinh 2

Hình ảnh cháu bé trần truồng ngồi trong thùng nước giữa trưa nắng khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: FB).

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội cũng xác nhận đơn vị đã tiếp nhận ông Lê Thanh Toàn và cháu bé trong vụ việc nêu trên.

“Khi tiếp nhận, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm đã tư vấn tâm lý, khám sức khỏe cho ông Lê Thanh Toàn và cháu bé. Hiện tại, cả 2 ông cháu đều ổn định và hòa nhập với môi trường mới”, ông Quảng cho biết.

Theo các quy định hiện hành, ông Lê Thanh Toàn và cháu bé sẽ sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội trong thời gian 1 tháng, sau đó Trung tâm sẽ bàn giao đối tượng về gia đình, cộng đồng.

Nguồn: vov.vn