Home / Văn hóa thể thao / Tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt về nhất chặng 16 quanh hồ Xuân Hương – Đà Lạt

Tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt về nhất chặng 16 quanh hồ Xuân Hương – Đà Lạt

Sáng 5/6, cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP Hồ Chí Minh lần thứ 32 – 2020 đã tiếp tục với chặng 16 quanh hồ Xuân Hương – Đà Lạt gồm 10 vòng đua dài 51 km.

Đoàn đua trên phố Đà Lạt
Thời tiết thuận lợi, đường đua đẹp, đông đảo người dân địa phương và du khách đến cổ vũ, tất cả đều sẵn sàng cho một vòng đua rất quen thuộc của giải trong nhiều năm nay khi đoàn đua đến thành phố Đà Lạt.
Trước khi diễn ra chặng 16, Ban tổ chức đã trao giải cho các tay đua về đầu cùng các danh hiệu trong chặng đua 15 dài 123 km từ Phan Rang lên Đà Lạt trong ngày 4/6 trước đó.
Sau vòng chạy thử đường, tất cả các tay đua của 12 đội đua đã nhanh chóng vào cuộc từ đầu và đẩy tốc độ lên rất cao. Rải rác trong các vòng đua có một số tay đua vượt lên nhưng rồi nhanh chóng các tay đua phía sau cũng bắt kịp và nhập chung vào đoàn đua.
Đường đua đẹp, thời tiết Đà Lạt thuận lợi cho các tay đua bức phá
Đường đua đẹp, thời tiết Đà Lạt thuận lợi cho các tay đua bức phá/
Phải đến vòng thứ 10, vòng đua cuối cùng, các tay đua của Đồng Tháp mới lao lên bứt phá trong khoảng gần 2 km cuối. Với cú nước rút ngoạn mục, tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt – Đội Dopagan của Đồng Tháp đã cán đích trước nhất. Đây là giải nhất chặng thứ 4 của tay đua trẻ này trong cuộc đua năm nay tính đến thời điểm này. Anh đã từng về nhất trong 3 chặng thi đấu trước đó.
Về nhì chặng 16 cách sau người về nhất một chút là tay đua Nguyễn Tấn Hoài của Dược Domesco Đồng Tháp. Lần lượt các vị trí xếp từ thứ 3 đến thứ 5 là các tay đua Hoàng Văn Cường – Hà Nội, Lê Nguyệt Minh – MM Mega Market TP Hồ Chí Minh và Phan Hoàng Thái – Dược Domesco Đồng Tháp.
Tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt cán đích đầu tiên
Tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt cán đích đầu tiên.
Bên cạnh trao giải thưởng cho 5 tay đua về đầu chặng, Ban tổ chức cũng trao giải thưởng dọc đường cho các tay đua, trao giải thưởng đồng đội cho 3 đội dẫn đầu gồm Dược Domesco Đồng Tháp, Tập đoàn Lộc Trời – An Giang và Bikelife Đồng Nai.
Sau chặng 16 này, Ban tổ chức đã mặc chiếc áo trắng cho tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình – Đội MM Mega Market TP Hồ Chí Minh có thành tích tốt nhất sau 16 chặng; mặc chiếc áo xanh vận động viên có nước rút tốt nhất cho tay đua Nguyễn Tấn Hoài – Đội Dược Domesco Đồng Tháp và mặc chiếc áo vàng cho tay đua có thành tích tốt nhất là Javier Perez – tay đua người Tây Ban Nha đang thi đấu cho đội TP Hồ Chí Minh.
Ngày mai đoàn đua sẽ tiếp tục với chặng đua 17 từ Đà Lạt đi Bảo Lộc dài 110 km.
Trao giải cá nhân cho 5 tay đua về đầu chặng 16 tại Đà Lạt
Trao giải cá nhân cho 5 tay đua về đầu chặng 16 tại Đà Lạt.
Trao giải đồng đội cho các đội dẫn đầu chặng 16
Trao giải đồng đội cho các đội dẫn đầu chặng 16.
Áo trắng cho tay đua Nguyễn Văn Bình - Đội MM Mega Market TP Hồ Chí Minh
Áo trắng cho tay đua Nguyễn Văn Bình – Đội MM Mega Market TP Hồ Chí Minh.
Áo xanh cho tay đua Nguyễn Tấn Hoài - Đội Dược Domesco Đồng Tháp
Áo xanh cho tay đua Nguyễn Tấn Hoài – Đội Dược Domesco Đồng Tháp.
Áo vàng cho tay đua có thành tích tốt nhất Javier Perez - Đội TP Hồ Chí Minh
Áo vàng cho tay đua có thành tích tốt nhất Javier Perez – Đội TP Hồ Chí Minh.
Nguồn: baolamdong.vn