Home / Tin tức / Tập đoàn Sun Group khai trương tuyến cáp treo dài gần 4 km tại Cát Hải – Hải Phòng

Tập đoàn Sun Group khai trương tuyến cáp treo dài gần 4 km tại Cát Hải – Hải Phòng

Sáng 6-6, UBND  thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Sun Group chính thức khai trương tuyến cáp treo 3 dây hiện đại Cát Hải – Phù Long. Đây là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi sản phẩm du lịch cao cấp do Sun Group đầu tư nhằm tạo động lực đưa Cát Bà trở thành điểm đến ấn tượng trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Các đồng chí lãnh đạo Trưng ương, thành phố cắt băng khánh thành tuyến cáp treo vượt biển Cát Hải-Phù Long.

Tới dự khai trương, về phía Trung ương có các đồng chí: Trương Hoà Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Lê Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ; Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương.

Về phía Tập đoàn Sun Group có ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo Tập đoàn.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan tuyến cáp treo vượt biển có trụ cáp cao nhất thế giới.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đánh giá cao thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Sun Group  dám nghĩ, dám làm, đột phá xây dựng hạ tầng du lịch hiện đại, đánh thức tiềm năng của đảo Ngọc Cát Bà. Đồng chí mong muốn thành phố và Tập đoàn Sun Group tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo kế hoạch, góp phần thực hiện mục tiêu đề ra tại Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, phấn đấu đến năm 2025, Cát Bà, Đồ Sơn cùng Hạ Long trở thành trung tâm du lịch quốc tế, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của thành phố và đất nước.

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại sự kiện.

Đồng chí  Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nhấn mạnh: “Để bảo vệ môi trường đảo Cát Bà, HĐND thành phố ban hành Nghị quyết số 42 ngày 10-12-2018 với chủ trương không sử dụng các phương tiện giao thông sử dụng xăng – dầu trên Đảo Cát Bà, thay vào đó là các phương tiện sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, thành phố Hải Phòng cùng Tập đoàn Sun Group lựa chọn phương án đầu tư xây dựng hệ thống cáp treo này. Ngoài ý nghĩa là phương tiện giao thông, công trình này, còn là một biểu tượng về du lịch của thành phố Hải Phòng với Kỷ lục Guinness tuyến cáp treo có “Trụ cáp cao nhất thế giới”.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ khai trương.

Ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch Hội đồng quản trị Sun Group chia sẻ: “Tuyến cáp treo Cát Hải- Phù Long được thi công trong vòng 3 năm, với không ít khó khăn do điều kiện địa hình phức tạp, dự án nằm tại khu vực cảng nước sâu, nhiều bùn lầy. Giai đoạn nước rút để hoàn thành tuyến cáp đúng vào thời gian cả thế giới và Việt Nam căng mình chống dịch bệnh COVID-19, doanh nghiệp chịu thiệt hại nặng nề do dịch bệnh. Việc đưa tuyến cáp về đích đúng kế hoạch tiến độ là nỗ lực lớn của Sun Group, trong hành trình đồng hành cùng với Hải Phòng đánh thức du lịch Cát Bà, chung tay với thành phố phục hồi du lịch sau dịch bệnh, ổn định an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm với người dân và nhanh chóng khôi phục nền kinh tế theo đúng Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ”.

Ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch Hội đồng quản trị Sun Group phát biểu tại sự kiện.

Ông Đặng Minh Trường cũng cho biết thêm:“Tuyến cáp treo Cát Hải -Phù Long là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các sản phẩm du lịch cao cấp. Theo đó, các sản phẩm như sân golf, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Onsen, làng văn hóa ven biển, bãi biển công cộng, cảng tàu du lịch… sẽ được Sun Group triển khai trong tương lai. Sau tuyến cáp này, những dự án mới sẽ tiếp nối, đem đến Cát Bà hệ sinh thái nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tầm cỡ quốc tế, biến đảo Ngọc miền Bắc trở thành thiên đường du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới”.

Tuyến cáp treo 3 dây vượt biển Cát Hải – Phù Long có chiều dài 3.955 m, nối địa bàn hai xã Đồng Bài và xã Phù Long thuộc huyện Cát Hải, đưa du khách từ Cát Hải đến khu vực bến Cái Viềng.

Là một phần của hệ thống cáp treo Cát Bà với tổng chiều dài 19,5km, tuyến cáp treo 3 dây vượt biển Cát Hải – Phù Long có chiều dài 3.955 m, nối địa bàn hai xã Đồng Bài và xã Phù Long thuộc huyện Cát Hải, đưa du khách từ Cát Hải đến khu vực bến Cái Viềng, mở ra hành trình thưởng ngoạn vẻ đẹp thơ mộng của một phần đảo Ngọc miền Bắc từ trên cao.

Toàn bộ tuyến cáp treo có 2 nhà ga, 4 trụ cáp, tổng vốn đầu tư là 2207 tỷ đồng và được thi công bởi Tập đoàn Doppelmayr & Garaventa (Áo), đơn vị có 127 năm kinh nghiệm về cáp treo và thành quả hơn 15.000 tuyến cáp phục vụ khách hàng từ 96 quốc gia trên thế giới. Với thiết kế gồm 60 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, vận hành tốc độ tối đa 8m/s, đạt công suất 4500 khách/giờ, tuyến cáp treo Cát Hải -Phù Long sẽ rút ngắn thời gian di chuyển tới Cát Bà từ khoảng 20 phút bằng phà xuống còn 9 phút bằng cáp treo, đồng thời giảm tình trạng ùn tắc tại bến phà Gót trong mùa du lịch cao điểm.

Tuyến cáp mới nhất của Sun Group tại Hải Phòng còn có điểm nhấn ấn tượng là kiến trúc khá độc đáo của hai nhà ga Cát Hải và Phù Long. Trong đó, nhà ga đi Cát Hải mang đậm dấu ấn ngành công nghiệp đóng tàu của thành phố cảng, với kiến trúc mô phỏng sinh động xưởng đóng tàu cổ.  Ga đến Phù Long lại có thiết kế lấy cảm hứng từ đại dương bao la, với không gian nội thất toát lên sự mát lành của biển cả, được tô điểm bằng nhiều loại sinh vật biển rực rỡ, sống động.

Tổ chức Kỷ lục Guinness trao chứng nhận: “Tuyến cáp có trụ cáp treo cao nhất thế giới” dành cho trụ cáp T3, với chiều cao 214,8m.

Tại lễ khai trương, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo huyện Cát Hải đón nhận bằng chứng nhận Vịnh Lan Hạ là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Đồng thời, tuyến cáp treo mới nhất của Tập đoàn Sun Group tại Cát Hải được Tổ chức Kỷ lục Guinness trao chứng nhận: “Tuyến cáp có trụ cáp treo cao nhất thế giới”. Kỷ lục này dành cho trụ cáp T3, với chiều cao 214,8m.

Phó chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo huyện Cát Hải đón nhận bằng chứng nhận Vịnh Lan Hạ là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Nhân dịp khai trương tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long, Sun World Cat Ba triển khai chương trình ưu đãi từ ngày 6-6 đến 30-6. Dành cho người dân Hải Phòng: giá vé giảm hơn 30%, còn  100.000 đồng/vé một chiều, 150.000 đồng/vé khứ hồi, áp dụng với cả người lớn và trẻ em. Miễn phí cho trẻ em dưới 1m. Dành cho du khách các tỉnh khác: giảm 30% giá vé khứ hồi. Theo đó, giá vé với người lớn và trẻ em trên 1.4m là 150.000 đồng/vé một chiều, 200.000 đồng/vé hai chiều, giá vé trẻ em từ 1m – 1.4m là 100.000 đồng/vé một chiều, 150.000 đồng/vé hai chiều. Miễn phí với trẻ em dưới 1m.

Nguồn: baohaiphong.com.vn