Home / Tin tức / Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ thị sát dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ thị sát dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam

Ngày 6/6, ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi thị sát khu vực được Sở Xây dựng đề xuất bố trí xây dựng tạm lán trại phục vụ thi công dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu và một số tuyến đường xung quanh dự án.

Ông Nguyễn Văn Thọ (bìa trái), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thị sát khu vực được đề xuất bố trí xây dựng tạm lán trại phục vụ thi công dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam tại xã Long Sơn.

Khu vực này bao gồm khu đất nằm dọc hành lang KCN dầu khí Long Sơn, có diện tích 6ha và khu đất dự án 33ha. Qua khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất và giao Ban Quản lý Dự án chuyên ngành Giao thông tỉnh thực hiện các thủ tục cho các tổ chức, cá nhân thuê đất hàng năm để xây dựng công trình tạm theo quy định.

Còn tại các tuyến giao thông trong khu vực dự án thì nhiều tuyến đường hiện nhỏ hẹp và không bảo đảm nhu cầu lưu thông của người dân, đặc biệt, sắp tới, sẽ có hơn 15 ngàn người về làm việc tại khu vực này. Ông Nguyễn Văn Thọ đã giao Sở GT-VT tính toán, xây dựng phương án hệ thống giao thông khả thi cho khu vực, nhanh chóng báo cáo UBND tỉnh xem xét.

Ông Nguyễn Văn Thọ (bìa trái), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với đại diện Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn trong buổi thị sát.

Ông Nguyễn Văn Thọ (bìa trái), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với đại diện Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn trong buổi thị sát.

Sau khi thị sát thực địa, Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn. Theo báo cáo của đại diện công ty, đến nay, tiến độ thi công dự án đạt khoảng 42%. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các chuyên gia nước ngoài vẫn chưa thể quay trở lại làm việc. Ông Kiti Phadungchivit, Giám đốc dự án Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn kiến nghị tỉnh hỗ trợ các chuyên gia được nhập cảnh vào Việt Nam để sớm được trở lại làm việc tại dự án.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thọ đánh giá cao sự nỗ lực của nhà đầu tư trong việc khắc phục khó khăn do dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm tiến độ triển khai dự án. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ chủ đầu tư về mặt thủ tục để sớm đưa các chuyên gia trở lại làm việc; giải quyết sớm vấn đề về xây dựng công trình tạm phục vụ thi công cũng như hệ thống giao thông nhằm tạo thuận lợi trong thi công và phục vụ lợi ích của người dân xã Long Sơn sau này. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị phía chủ đầu tư tuân thủ nghiêm việc bảo đảm vệ sinh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc bảo đảm an ninh trật tự; quan tâm cuộc sống người dân địa phương.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn