Home / Du lịch / Đoàn công tác xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh làm việc với TP Đà Nẵng

Đoàn công tác xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh làm việc với TP Đà Nẵng

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020, sáng 8/6, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc với Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía TP Đà Nẵng có các đồng chí: Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã trao đổi với lãnh đạo TP Đà Nẵng về những kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh đạt được trong thời gian gần đây. Đặc biệt, trong lĩnh vực du lịch – dịch vụ, sau khi thực hiện chính sách kích cầu, du lịch Quảng Ninh đã hồi phục và tăng trưởng trở lại. Để tăng cường hơn nữa trong việc hợp tác cùng phát triển giữa 2 trung tâm du lịch của đất nước, đồng chí mong muốn 2 địa phương tiếp tục nghiên cứu xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, tuyến, sản phẩm liên kết vùng kết nối hai địa phương tạo ra các chính sách thu hút khách 2 chiều thông qua kết nối tuyến hàng không Vân Đồn – Đà Nẵng; thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch tàu biển với mục tiêu: “Một hành trình hai điểm đến”.

Lãnh đạo sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh báo cáo tại buổi làm việc

Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh báo cáo tại buổi làm việc.

Cùng với đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch của hai địa phương; trao đổi về kinh nghiệm trong quản lý hoạt động du lịch, nhất là việc khai thác mở rộng thị trường, quản lý môi trường kinh doanh, chính sách phát triển du lịch khác, công tác phát triển nguồn nhân lực.

a

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, phát biểu tại buổi làm việc.

Đánh giá cao về những kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh đạt được trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, nhấn mạnh: Quảng Ninh – Đà Nẵng có nhiều sự tương đồng về du lịch và sự liên kết trong phát triển là cần thiết để khai thác hết tiềm năng thế mạnh của mỗi địa phương, tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc. Qua đó, thu hút khách du lịch trong nước, quốc tế đến với Quảng Ninh – Đà Nẵng. Những đề xuất của tỉnh Quảng Ninh trong công tác phối hợp phát triển du lịch cũng là mong muốn của TP Đà Nẵng. Hằng năm, 2 địa phương cần ký kết, đưa ra thông báo chung về việc liên kết, xúc tiến du lịch; sớm nâng số chuyến bay giữa 2 địa phương từ 3 chuyến lên 7 chuyến 1 tuần. Trước mắt sẽ tăng cường kích cầu du lịch nội địa và chuẩn bị sẵn sàng cho việc hợp tác xúc tiến du lịch quốc tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phó chủ tich

Đồng chí Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, thu hút phát triển du lịch của TP Đà Nẵng.

Cũng tại buổi làm việc, 2 địa phương đã trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, thu hút các nhà đầu tư phát triển du lịch trong thời gian qua và những định hướng phát triển trong thời gian tới.

Nguồn: baoquangninh.com.vn