Home / Thương hiệu / Singapore – “Thiên đường” hàng hiệu đìu hiu, không một bóng người vì COVID-19

Singapore – “Thiên đường” hàng hiệu đìu hiu, không một bóng người vì COVID-19

Thiên đường mua sắm hàng hiệu tại Orchard – con phố sầm uất nhất Singapore – trở nên vắng vẻ, đìu hiu sau khi Singapore gia tăng các biện pháp phong tỏa.

Các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội của Chính phủ Singapore đã khiến tất cả các cửa hàng bán lẻ hàng xa xỉ ở đây phải đóng cửa. Mặc dù nước này đã bước vào giai đoạn 1 sau thời gian “ngắt mạch” để đối phó với COVID-19, nhưng cửa hàng của các thương hiệu như Gucci, Louis Vuitton hay Apple vẫn chưa thể mở cửa trở lại.

Bên trong tòa nhà Takashimaya, một trung tâm mua sắm lớn nhất tại con phố Orchard, nơi tập trung những thương hiệu hàng xa xỉ hàng đầu thế giới như: Channel, Hermes, Louis Vuitton, sự vắng lặng ở đây là chỉ dấu cho thấy các cửa hàng bán lẻ hàng xa xỉ tại Singapore đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn do COVID-19 gây ra.

Cảnh vắng vẻ bên ngoài Takashimaya – Trung tâm mua sắm lớn nhất phố Orchard Singapore.

Dọc theo con phố Orchard, tất cả những cửa hàng bán hàng xa xỉ hiện vẫn treo biển đóng cửa. Cửa hàng của Apple là một trong số đó. Chỉ vài tháng trước, nơi đây vẫn tấp nập khách xếp hàng mua sắm. Nơi này đã đóng cửa 3 tháng qua và cũng chưa biết khi nào mở lại.

Đến tháng 1/2020, trước khi dịch COVID-19 bùng phát, con phố Orchard luôn tấp nập khách tham quan, mua sắm tại các cửa hàng sang trọng. Các cửa hàng đồ hiệu ở đây là biểu tượng của một Singapore luôn tràn ngập khách du lịch giàu có – những người sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho hàng hiệu.

Singapore - “Thiên đường” hàng hiệu đìu hiu, không một bóng người vì COVID-19 - Ảnh 2.

Cửa hàng Apple tại Orchard đóng cửa, không một bóng người.

Tuy nhiên khi COVID-19 bùng phát tại đây, lĩnh vực bán lẻ, trong đó có các mặt hàng xa xỉ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Không có khách du lịch, thậm chí ngay cả khách hàng trong nước cũng không thể đến các cửa hàng này khi chính phủ Singapore tiến hành các biện pháp phong tỏa.

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Singapore công bố ngày 5/6, doanh số bán lẻ trong tháng 4/2020 của nước này giảm tới 40,5% so với cùng kỳ năm 2019 và là mức sụt giảm lớn nhất kể từ năm 1985. Mức sụt giảm trong tháng 4/2020 lớn hơn rất nhiều so với con số giảm 13,3% ghi nhận trong tháng 3/2020, đồng thời đánh dấu tháng thứ 15 doanh số bán lẻ suy giảm liên tục. Nếu so với tháng 3/2020 và điều chỉnh theo mùa vụ thì doanh số bán lẻ trong tháng 4/2020 giảm 31,7%.

Singapore - “Thiên đường” hàng hiệu đìu hiu, không một bóng người vì COVID-19 - Ảnh 3.

Cửa hàng Louis Vuitton tại phố Orchard Singapore.

Cũng theo Cơ quan Thống kê Singapore, những cửa hàng bán các mặt hàng xa xỉ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với doanh số bán đồng hồ và trang sức giảm 87,8%, tiếp đến là các cửa hàng bán lẻ quần áo và giày dép giảm 85,3%.

Chính phủ Singapore đã công bố kế hoạch khôi phục dần các hoạt động kinh tế theo 3 giai đoạn, trong đó có việc mở cửa trở lại hệ thống các cửa hàng bán lẻ từ đầu tháng 7 hoặc có thể sớm hơn.

Nước này cũng đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế xuống -7% đến -4%; giảm từ mức -4% đến -1% theo các dự báo trước đó.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các biện pháp hạn chế lượng người đến các khu vực công cộng vẫn cần được áp dụng tại Singapore. Điều đó sẽ là một trong những rào cản lớn cho sự phục hồi của thiên đường mua sắm hàng hiệu Orchard.

Nguồn: vtv.vn