Home / Thương hiệu / Vô tiền khoáng hậu: Apple cán mốc 1.500 tỷ USD

Vô tiền khoáng hậu: Apple cán mốc 1.500 tỷ USD

Apple là công ty Mỹ đầu tiên có thể đạt được cột mốc đáng ngưỡng mộ này.

Kết thúc phiên giao dịch mới nhất, cổ phiếu của Apple tăng 2,57%, lên mức 352,84 USD/cổ phiếu. Qua đó giúp Táo khuyết trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đạt giá trị vượt mốc 1.500 tỷ USD trên thị trường chứng khoán. Hiện giá trị của Apple đạt mức gần 1,53 nghìn tỷ USD.

Trước Apple, chỉ có duy nhất một công ty khác trên thế giới làm được điều này đó là Saudi Aramco. Đại gia vàng đen của Saudi Arabia đã cán mốc 2.000 tỷ USD sau khi tiến hành IPO.

Vô tiền khoáng hậu: Apple cán mốc 1.500 tỷ USD - Ảnh 1.

Apple là công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị 1.500 tỷ USD

Đáng chú ý, việc Apple cán mốc 1.500 tỷ USD đến trong hoàn cảnh kinh tế thế giới bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19. Trước đó vào tháng 3, cổ phiếu của Apple đã xuống đáy, khi có thời điểm được giao dịch ở mức 229 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên niềm tin của nhà đầu tư dành cho Apple đã tăng liên tiếp trong thời gian qua.

Theo Fast Company, niềm tin này đến việc các nhà phân tích có dự báo rất khả quan về doanh thu mẫu iPhone 5G được cho là sẽ được Apple ra mắt vào mùa Thu năm nay. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang đặt niềm tin lớn vào doanh số bán Apple Watch cũng như mảng dịch vụ của Táo khuyết. Đây được xem là 2 mảng chủ lực mới của Apple trong bối cảnh doanh số bán iPhone có xu hướng chững lại.

Theo số liệu từ Strategy Analytics, Apple bán được 7,6 triệu chiếc Apple Watch trong quý I/2020. Tăng đến 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Đôi khi giá trị của Apple bị đánh giá thấp hơn giá trị thực của công ty này. Điều này đến từ việc các nhà đầu tư sử dụng một công thức để đánh giá các công ty công nghệ tiêu dùng nói chung”, Nhà phân tích Ben Bajarin của Creative Strategies cho biết.

Vô tiền khoáng hậu: Apple cán mốc 1.500 tỷ USD - Ảnh 2.

Các đại gia công nghệ như Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet… đang “bất khả xâm phạm”?

Không chỉ Apple, giá trị các đại gia công nghệ Mỹ cũng đã tăng chóng mặt trong thời gian qua. Kết thúc phiên giao dịch mới nhất, giá trị của Microsoft, Amazon, Alphabet lần lượt cán mốc ở mức: 1,49 nghìn tỷ USD; 1,32 nghìn tỷ USD và 1.000 tỷ USD.

Theo một số nhà phân tích, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên mà một vài đại gia công nghệ gần như “bất khả xâm phạm”. Những công ty mới ra đời hoặc là chiến đấu cho phần còn lại hoặc rơi vào tình cảnh “cá lớn nuốt cá bé”.

Nguồn: vtv.vn