Home / Du lịch / Nặm Ngùa – Phiêng Mường cung đường trekking thu hút khách du lịch

Nặm Ngùa – Phiêng Mường cung đường trekking thu hút khách du lịch

Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, non nước hữu tình kết hợp với khí hậu mát mẻ quanh năm của Cao Bằng rất thích hợp cho các hoạt động nghỉ ngơi, du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch trekking hiện đang thịnh hành.

Thác Nặm Ngùa.

Khi nhiều điểm tham quan, khu di tích lịch sử ở Cao Bằng trở nên phổ biến, thì một chuyến du lịch trekking cung đường Nặm Ngùa, xã Ngọc Động (Hà Quảng) – Phiêng Mường, xã Thạch Lâm (Bảo Lâm) sẽ là lựa chọn mới mẻ cho những du khách ưa thích khám phá vẻ đẹp hoang sơ, khoáng đạt của thiên nhiên.

Với vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng, thác Nặm Ngùa, xã Ngọc Động là tuyệt tác của thiên nhiên và là điểm khám phá du lịch mới mẻ đầy hấp dẫn. Đến nay, Nặm Ngùa vẫn là một trong những dòng thác hoang sơ có ít người khám phá, trở thành một trong những điểm check-in cho du khách. Thác Nặm Ngùa được tạo nên từ những mạch nước ngầm trong lòng núi đổ từ núi xuống với độ cao trên 100 m. Sau khi đổ xuống, dòng nước tỏa ra nhiều nhánh khác nhau tạo thành dòng suối chảy quanh xóm Nặm Ngùa.

Cách đó không xa là Bãi Tình – một thảo nguyên thu nhỏ. Du khách có thể thỏa sức chạy nhảy và ngắm nhìn khung cảnh vừa thơ mộng, vừa hùng vĩ của thảo nguyên trên vùng núi đá cao. Từ Nặm Ngùa, du khách đi theo cung đường vành đai, vượt qua đèo Khau Cốc Chà với những khúc cua 15 tầng, trải dài từ đỉnh núi xuống chân núi để đi tới đồi cỏ Phiêng Mường, nơi được mệnh danh là đồi cỏ “trên mây”.

Đồi cỏ Phiêng Mường – nơi check in thu hút giới trẻ.

Đồi cỏ Phiêng Mường cách thị trấn Pác Mjầu 10 km, để lên đến đỉnh đồi, du khách phải đi bộ qua đường mòn. Đồi cỏ có diện tích khá rộng, khi lên tới đỉnh, từng ngọn núi trùng điệp hiện ra trước mắt với lớp cỏ xanh mướt khiến cho ai đều mê đắm. Đặc biệt, khi đến đây vào sáng sớm du khách sẽ có một hành trình “săn mây” hết sức thú vị với những đám mây lững lờ trôi ngay trước mắt.

Cung đường trekking Nặm Ngùa – Phiêng Mường sẽ đưa du khách sang với Hà Giang, tuy còn hoang sơ nhưng là một điểm đến hấp dẫn cho các “phượt thủ” bởi nơi đây có thác, có mây, có đồi cỏ xanh mướt, các cung đèo uốn lượn sẽ thu hút những du khách ưa mạo hiểm, muốn chinh phục vùng đất du lịch “xanh” nơi địa đầu Tổ quốc.

Nguồn: baocaobang.vn