Home / Tin tức / Vải thiều Bắc Giang tiếp tục tăng giá

Vải thiều Bắc Giang tiếp tục tăng giá

Vải thiều chính vụ của tỉnh Bắc Giang đã bước vào thu hoạch và đang được tiêu thụ thuận lợi cả ở thị trường trong và ngoài nước.

Vải thiều Bắc Giang chính vụ đã bắt đầu vào thu hoạch, giá vải thiều cao nhất 40.000 – 45.000 đồng/kg, cao hơn 7.000 – 8.000 đồng/kg so với đầu vụ. Dự kiến giá vải trên địa bàn tỉnh còn tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, hiện vải thiều sớm của tỉnh đã được tiêu thụ hết. Vải thiều chính vụ đã bắt đầu vào thu hoạch, đang được tiêu thụ thuận lợi cả ở thị trường trong và ngoài nước.

Sau hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020, giá vải thiều cao nhất 40.000 – 45.000 đồng/kg, bình quân giá vải thiều cao hơn 7.000 – 8.000 đồng/kg so với đầu vụ.

Vào những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều trên địa bàn tỉnh rất sôi động với trên 300 điểm cân, dự kiến giá vải trên địa bàn tỉnh còn tiếp tục tăng trong những ngày tới.

UBND tỉnh Bắc Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ người trồng vải, doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước trong công tác thu hoạch, chế biến và tiêu thụ vải thiều.

Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo các tỉnh thành trong cả nước, chính quyền và các cơ quan chức năng tỉnh Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc), sự chung sức của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước giúp nông sản của tỉnh Bắc Giang nói chung, vải thiều nói riêng tiêu thụ thuận lợi, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người nông dân.

Nguồn: vtv.vn