Home / Bất động sản / Bất động sản Quảng Nam đón cơ hội hậu khủng hoảng

Bất động sản Quảng Nam đón cơ hội hậu khủng hoảng

Thị trường bất động sản cả nước nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng vừa phải trải qua cuộc khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19. Giờ đây, khi làn sóng tiêu cực qua đi cũng là lúc nhà đầu tư nên đón đầu cơ hội, tìm đến những dự án tiềm năng của những chủ đầu tư uy tín.

Đại dịch Covid-19 như một đòn giáng mạnh xuống nên kinh tế toàn cầu, cũng như những quốc gia khác, Việt Nam cũng chịu không ít tác động nặng nề do ảnh hưởng của dịch bệnh, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản.

Tại Quảng Nam, đại dịch đã khiến nhiều dự án bất động sản đóng băng, giao dịch bị ngưng trệ… Tuy nhiên, cũng có thể nói, dịch Covid-19 cũng như là một liều thuốc thử, giúp loại bỏ nhiều doanh nghiệp năng lực yếu kém, chụp giật với mong muốn thu lời chớp nhoáng.

Mặt khác, dịch Covid-19 cũng giúp nhà đầu tư thấy được bản lĩnh của các doanh nghiệp bất động sản uy tín, năng lực tài chính vững vàng, tạo niềm tin cho nhà đầu tư cũng như tạo bước đột phá để thị trường chuyên nghiệp hơn, đưa bất động sản về gần nhất với giá trị thực, từ đó tạo nguồn cầu bền vững cho thị trường.

Quảng Nam và Đà Nẵng đang là tâm điểm của thị trường bất động sản miền Trung, đặc biệt là phân khúc đất nền

Quảng Nam và Đà Nẵng đang là tâm điểm của thị trường bất động sản miền Trung, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Đến nay, khi làn sóng tiêu cực qua đi cũng là lúc nhà đầu tư nên đón đầu cơ hội, tìm đến những dự án tiềm năng của những chủ đầu tư uy tín. Theo quy luật cung cầu, khi giá bất động sản xuống đến một mức nào đó sẽ hấp dẫn người có nguồn tiền nhàn rỗi, nhất là khi các kênh đầu tư khác không có mức sinh lời cao và lãi suất cho vay giảm.

Không những vậy, trong thời gian gần đây, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều đồng thái xử lý nghiêm các sai phạm về sử dụng đất đai, kinh doanh bất động sản, đồng thời thực hiện biện pháp ngăn chặn đối với các chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản có hành vi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền trái quy định pháp luật, bán dự án “vịt trời” như đã từng xảy ra trước đây… nhằm bảo đảm minh bạch thông tin thị trường, ngăn chặn các hiện tượng lừa đảo, đầu cơ thổi giá bất động sản để thu lợi bất chính. Thậm chí, đối với những trường hợp có dấu hiệu lừa đảo đã yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Những động thái trên của chính quyền tỉnh Quảng Nam đã giúp các nhà đầu tư, trong đó có cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp cảm thấy an tâm bởi nếu cứ bị thổi phồng bằng những chiêu trò thì cơn sốt đất sẽ để lại hệ luỵ khôn lường. Không còn bong bóng, bất động sản sẽ quay về giá trị thực, thị trường bền vững hơn, và đó cũng là thời điểm an toàn để đầu tư vào thị trưởng bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng.

Hiện nay, Quảng Nam và Đà Nẵng đang là tâm điểm của thị trường bất động sản miền Trung, với dự án uy tín nếu được tiếp thị một cách thông minh và bài bản vẫn là điểm sáng, nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Phối cảnh Dự án Khu đô thị Coco Riverside

Một trong những dự án điểm sáng và chất lượng, đáp ứng được mọi tiêu chí của giới đầu tư khó tính đó là Rosa Riverside Complex. Dự án được phát triển với mục tiêu tạo nên một không gian đô thị ven sông giao hưởng những nét văn hoá đặc trưng của phố cổ Hội An và Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu, Rosa Riverside Complex là đại dự án ven sông Cổ Cò, thuộc khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc với tổng quy mô hơn 34ha, toạ lạc tại vị trí chiến lược cửa ngõ 2 thành phố du lịch trọng điểm là Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam)

Với sự tham gia tư vấn chiến lược và phát triển dự án của liên minh Navi Property và CityA Real, dự án hướng đến một không gian đô thị ven sông, kết hợp giao thoa giữa những nét văn hoá đặc trưng, trầm tích của TP Hội An và hiện đại của Đà Nẵng. Bên cạnh được cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, dự án sẽ chú trọng xây dựng hệ thống các tiện ích như con đường hoa, công viên giải trí, sân đá bóng, phố lồng đèn, phố đi bộ ven sông, công viên gốm nung… tạo nên một cảnh quan đô thị tuyệt đẹp và một không gian sống xanh, đẳng cấp cho cư dân tại đây.

Theo chia sẻ của đại diện Công ty TNHH Thương mại xây dưng và Dịch vụ An Dương – chủ đầu tư dự án, Rosa Riverside Complex sở hữu một vị trí đắc địa ven sông, gần biển, ngay trung tâm tuyến đường biển huyết mạch kết nối Hội An – Đà Nẵng. Với vị trí đắc địa như vậy, dự án sẽ là điểm nhấn không gian đô thị cho chuỗi đô thị du lịch ven sông Đà Nẵng – Hội An trong tương lai gần.

Nguồn: tuoitrethudo.com.vn