Home / Du lịch / Khám phá / Khám phá thành phố Kép của Campuchia

Khám phá thành phố Kép của Campuchia

Thành phố Kep được xây dựng từ năm 1908, thời Pháp thuộc và được xây dựng nâng cấp thành những khu resort cạnh biển từ những năm 1960.

Cái tên Kep được giải thích từ tiếng Pháp là Le Cap – có nghĩa là mũi đất nhô ra biển. Trong thời Khmer đỏ; các công trình xây dựng, resort của người Pháp ở thành phố Kep bị phá hủy rất nhiều, thế nhưng vẫn còn dấu tích một thời kỳ vàng son của thành phố biển xinh đẹp này. Kep còn nhiều biểu tượng, bảng hiệu và kiến trúc từ thời Pháp còn sót lại

Con đường vòng quanh biển ở Kep dài 05 – 06 km; một bên là biển, một bên chân núi vòng vèo rợp cây xanh đến đỉnh. Bãi biển Kep thoai thoải dốc, sóng nước nhè nhẹ, nước trong xanh. Nhiều resort cặp núi và chỗ nghỉ sau khi tắm biển xinh xắn bằng rơm, lá dọc theo biển. Khung cảnh thật yên bình, nhẹ nhàng

Con đường vòng quanh biển ở Kep dài 05 – 06km. Một bên là biển, một bên chân núi vòng vèo rợp cây xanh đến đỉnh. Bãi biển Kep thoai thoải dốc, sóng nước nhè nhẹ, nước trong xanh. Nhiều resort cặp núi và chỗ nghỉ sau khi tắm biển xinh xắn bằng rơm, lá dọc theo biển.

Chùa Samot Reangsey là điểm du lịch không thể bỏ qua của chuyến tham quan thành phố Kep. Chùa nằm cách trung tâm thành phố 02km. Đây cũng là một ngôi chùa Campuchia hấp dẫn với kiến trúc đặc trưng.

Ngoài các bãi biển đẹp thì thành phố biển Kep còn có hải sản rất đa dạng, tươi ngon và giá khá rẻ. Hải sản nổi tiếng nhất ở đây là cua. Thậm chí người dân địa phương còn xây bức tượng con cua rất lớn. Cua ở thành phố biển Kep tuy không to nhưng chắc thịt và ngọt. Rất nhiều du khách khi đi du lịch Campuchia đều thích thú với món này. Mực ống, tôm, cá biển… cũng được người dân địa phương chế biến thành các món ăn hấp dẫn khác nhau.

Nằm cách trung tâm thành phố Kep thêm 20 phút đi tàu, du khách có thể tham quan đảo Thỏ – Koh Tonsay, nơi có những hang dừa cao vút và các chòi nghỉ xinh xắn. Chòi nghỉ ở đây rất đơn giản, chỉ có một tấm nệm, gối và màn che muỗi. Khung cảnh hoang sơ và mộc mạc. một giấc ngủ trưa giữa gió mát và mùi hương cỏ cây sẽ đem đến cho du khách cảm giác ngây ngất, khó quên. Du lịch ở Kep chưa phát triển nhiều nên bãi biển nơi đây còn vắng vẻ, nằm dài trên bãi biển, chẳng sợ ai quấy rầy, cảm giác thời gian như chậm lại và những âu lo tan biến.

Khi màn đêm buông xuống du khách có thể chọn thung lũng Jasmine làm nơi dừng chân. Nơi đây được quy hoạch thành một khu resort nằm lọt thỏm trong lòng núi và cây cối tạo nên bầu không khí trong lành, mát rượi. Bungalow ở Jasmine là những căn nhà chòi bằng gỗ, tre nằm vắt vẻo trên cây nhưng rất sạch sẽ, tiện nghi. Khách du lịch Campuchia có thể chọn một nơi nằm nghỉ yên bình vá ngắm nhìn bầu trời to lớn ở trên cao.

Nguồn: Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia