Home / Tin tức / Một VĐV tử vong, BTC Dalat Ultra Trail hủy tất cả các cự ly thi đấu

Một VĐV tử vong, BTC Dalat Ultra Trail hủy tất cả các cự ly thi đấu

Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ, cứu nạn tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể của nam vận động viên tham gia Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020 bị mất tích do nước lũ cuốn trôi. (Ảnh: TTXVN).

Ban tổ chức Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020 đã quyết định dừng tất cả các cự ly thi đấu sau khi một VĐV bị nước cuốn tử vong.

“Lời đầu tiên, chúng tôi – Ban tổ chức giải Dalat Ultra Trail 2020 và giải Dalat Victory Challenge xin gửi lời cám ơn chân thành đến tất cả các VDV đã tin tưởng và tham dự giải đấu của chúng tôi.

Vì sự cố đáng tiếc đã xảy ra, bắt buộc chúng tôi phải tạm dừng mọi hoạt động liên quan đến việc tổ chức giải để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả vận động viên.

Căn cứ theo chỉ đạo của Sở văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng, vì đảm bảo sự an toàn cho tất cả các VĐV, chúng tôi xin thông báo huỷ giải Dalat Ultra Trail 2020 và Dalat Victory Challenge 2020”, Ban tổ chức Dalat Ultra Trail viết trên trang fanpage chính thức.

Một VĐV tử vong, BTC Dalat Ultra Trail hủy tất cả các cự ly thi đấu - Ảnh 1.

Thông báo của Ban tổ chức

Chiều 20/6, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) xác nhận, đến 16h ngày 20/6, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ cứu nạn của Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể của nam vận động viên tham gia Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020 – lần thứ IV bị mất tích vào trưa cùng ngày do nước lũ cuốn trôi.

Thi thể nam vận động viên này được tìm thấy tại vị trí đường đi Cổng Trời nằm trong khu vực của suối Vàng, đoạn qua thôn Đan Kia, thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương).

“Trưa nay, trời mưa lớn nên vận động viên này đi qua khu vực xã Đạ Sal, Lạc Dương thì bị nước cuốn trôi dẫn đến tử vong. Hiện khu vực này nước đã rút. Ban đầu nạn nhân được xác định là vận động viên tên Thái Đôn Thành, ngụ TP.HCM” – ông Cil Poh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), báo Người Lao động thông tin.

Trước đó, vào sáng 20/6, khoảng 5.000 vận động viên khắp cả nước tham dự và tranh tài ở 5 nội dung thi đấu, tuy nhiên buổi trưa cùng ngày tại khu vực Đà Lạt – Lạc Dương có mưa rất lớn kéo dài khiến mực nước các sông suối nhỏ dâng lên cao. Nam vận động viên đã mất tích khi tham gia đường chạy.

“Sự cố bất ngờ nhưng công tác tổ chức chưa tốt”

Dưới thông báo của BTC, rất nhiều vận động viên, người hâm mộ đã có những bình luận về sự việc này.

Một bạn có nickname Lê Hiếu chia sẻ: “Vừa buồn vì có sự cố đáng tiếc xảy ra và buồn vì giải bị cancel. Hy vọng giải sẽ sớm được tổ chức lại và chuẩn bị kỹ hơn nhé”.

“Năm nay xui quá vì dời lịch do COVID, thời tiết mùa này lại thất thường. Rất buồn vì sự cố đáng tiếc xảy ra, nhưng BTC cố lên nhé, mình biết mọi người thực sự đã cố gắng rất nhiều!”, bạn Giang Châu viết.

Một VĐV tử vong, BTC Dalat Ultra Trail hủy tất cả các cự ly thi đấu - Ảnh 2.
Những bình luận phía dưới thông báo của BTC

Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn bày tỏ sự bức xúc về khâu tổ chức khi cho rằng không có nhiều hỗ trợ cho các vận động viên tại những đoạn nguy hiểm, nhất là trong hoàn cảnh thời tiết có nhiều bất thường.

“Sự cố đáng tiếc không ai mong muốn, nhưng mình thấy khâu hổ trợ từ BTC chưa tốt, gần như nhiều đoạn nguy hiểm nhưng không thấy sự bố trí người hổ trợ runners!”, bạn Tuấn Nguyễn viết.

“Giải toàn những người nghiệp dư không ăn tập nhiều mà tổ chức vào mùa lũ là quá liều lĩnh. Họ đã đứng lên thu tiền thì cũng phải dự tính hậu quả nếu mưa xảy ra sẽ thế nào”, Liên Hà bình luận.

Đồng quan điểm, người dùng Gia Luan Nguyen Ba đưa ý kiến: “Buồn cho một sân chơi tập tễnh, thiếu kinh nghiệm từ người tổ chức lẫn tham gia. Con đường đèo suối nhìn thấy tưởng chừng đơn giản nhưng khi gặp chuyện lại nguy hiểm không tưởng. Sao họ lại chọn những con đường quá dốc, băng suối khi đầu vào không kiểm tra đủ chuyên môn và khả năng xử lý?”.

Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020 khai mạc ngày 19/6, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 21/6/2020. Đây là giải thể thao lớn nhất được tổ chức trở lại sau thời gian dài tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nguồn: vtv.vn