Home / Kinh tế / Vingroup khởi công dự án Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam tại đảo Vũ Yên, Hải Phòng

Vingroup khởi công dự án Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam tại đảo Vũ Yên, Hải Phòng

Sáng 21-6-2020, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên tại thành phố Hải Phòng. Với tổng mức đầu tư 1 tỷ USD, VinWonders Vũ Yên khi hoàn thành sẽ là công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam, mang tới trải nghiệm vui chơi giải trí hấp dẫn hàng đầu thế giới ngay giữa trung tâm thành phố Cảng.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và một số địa phương.

Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương…

Về phía Tập đoàn Vingroup có ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch và Ban lãnh đạo tập đoàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố và đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup nêu rõ: khởi công Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên là sự kiện quan trọng, ghi dấu ấn sự hiện diện trọn vẹn của toàn bộ hệ sinh thái thương hiệu Vingroup trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Khi hoàn thành, công viên chủ đề với quy mô hàng đầu châu lục này sẽ mang tới những trải nghiệm ấn tượng thu hút mọi du khách trong nước và thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố và đại biểu dự lễ khởi công.

VinWonders Vũ Yên nằm trong dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, thành phố Hải Phòng, được thiết kế trên tổng diện tích 50 ha theo mô hình công viên chủ đề hiện đại gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với nhiều hạng mục kỷ lục hấp dẫn lần đầu có mặt tại Việt Nam. Trong đó, khu vui chơi gia đình sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục vui chơi trong nhà và ngoài trời hiện đại nhất dành cho mọi lứa tuổi. Khu vui chơi trẻ em được thiết kế riêng với điểm nhấn trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo… Thế giới Coster, phân khu trò chơi cảm giác mạnh đầy thử thách tại VinWonders Vũ Yên  được bố trí tại khu vực trung tâm công viên với tất cả những loại hình tàu lượn hiện đại và tốc độ bậc nhất. Đặc biệt, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari lần đầu có mặt tại khu vực Bắc bộ với những loài thú quý hiếm của Việt Nam và thế giới cùng những câu chuyện ý nghĩa về việc giáo dục bảo tồn động vật, bảo vệ sinh thái môi trường. Phân khu thứ 5 đầy hấp dẫn chính là Công viên nước ngoài trời được thiết kế giao hòa với 3 con sông lớn bao quanh đảo. VinWonders Vũ Yên cũng thiết kế riêng một khu vực dành cho Trung tâm mua sắm hiện đại, sầm uất quy mô lớn cùng thế giới ẩm thực 5 châu, mang tới sự tiện nghi và phục vụ mọi nhu cầu của du khách. VinWonders Vũ Yên là công viên chủ đề thứ 4 được triển khai trên cả nước và là công trình “Bắc tiến” đầu tiên của hệ thống VinWonders.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ khởi công.

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: đảo Vũ Yên với diện tích hơn 800 ha có vai trò rất quan trọng để mở rộng không gian đô thị Hải Phòng về phía Bắc sông Cấm. Tuy nhiên, trước đây đảo Vũ Yên chỉ là vùng đầm bãi, không có giao thông kết nối. Từ năm 2015, thành phố Hải Phòng đã mời gọi và lựa chọn Tập đoàn Vingroup đầu tư vào Vũ Yên. Đến nay, tập doàn đã xây dựng được sân gôn 36 hố, đi vào hoạt động từ năm 2017; năm 2018 khánh thành cầu Vũ Yên để kết nối giao thông đường bộ với khu vực. Việc khởi công công viên VinWonders Vũ Yên sẽ mang lại sức hấp dẫn lớn cho khu vực và thành phố Hải Phòng, cùng với các dự án phát triển du lịch của các tập đoàn, doanh nghiệp  khác như Sun Group, Geleximco, Flamingo… sẽ góp phần làm thay đổi căn bản hạ tầng du lịch của Hải Phòng, đưa du lịch trở thành một trong 3 trụ cột về phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hải Phòng.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố trân trọng cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các bộ, ngành Trung ương đã quan tâm, giải quyết các thủ tục của dự án. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của lãnh đạo, các chuyên gia và người lao động Tập đoàn Vingroup đã vượt qua đại dịch, bố trí vốn để thực hiện dự án, góp phần quan trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Hải Phòng sang du lịch và dịch vụ. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, đến nay, Vingroup đã đầu tư trên địa bàn 150.000 tỷ đồng với nhiều lĩnh vực trọng yếu như công nghiệp; bất động sản; dịch vụ lưu trú; trung tâm thương mại; vui chơi giải trí; y tế…, tạo việc làm cho hơn 30.000 lao động; đóng góp 15.000 tỷ đồng vào ngân sách Hải Phòng. Đồng chí mong muốn dự án được xây dựng và hoàn thành đúng kế hoạch tiến độ, sớm đưa vào sử dụng, khai thác, tạo nên một điểm đến hấp dẫn mới cho thành phố Hải Phòng.

Dự án Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam tại đảo Vũ Yên bắt đầu được khởi công.

Nguồn: baohaiphong.com.vn