Home / Giáo dục / Hội thảo ứng dụng CNTT trong dạy và học tại TP.HCM

Hội thảo ứng dụng CNTT trong dạy và học tại TP.HCM

Ngày 23/06/2020;  Sở GD&ĐT TP.HCM đã phối hợp cùng Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu – Tập đoàn FPT tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại TP.HCM”.

Hội thảo có sự tham gia của 24 Phòng Giáo dục các quận – huyện, 200 hiệu trưởng các trường tiểu học trực thuộc TP.HCM,  thầy cô giáo chuyên trách bộ môn. Tại sự kiện; các khách mời đã được cập nhật xu hướng mới nhất về công nghệ 4.o, đặc biệt là công nghệ lõi AI ứng dụng trong giáo dục.

Sở GD&ĐT  TP.HCM nhận định: nền tảng VioEdu được phát triển bởi tập đoàn FPT là một công cụ hữu ích có triển vọng và áp dụng dài hạn, nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy nói riêng và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học nói chung tại TP.HCM – một trong những cơ sở đào tạo có số lượng học sinh lớn nhất cả nước.

VioEdu là hệ thống giáo dục trực tuyến liên cấp đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, nhằm thiết kế chương trình hình học phù hợp với từng học sinh, giúp các em phát triển sở trường của bản than, tự học và ôn luyện hiệu quả. Với thế mạnh về nội dung – được thừa kế kinh nghiệm từ đội ngũ phát triển sinh chơi Toán học Violympic 12 năm và những tiên phong về công nghệ  – công nghệ trí tuệ nhân tạo Big Data, phương pháp học sâu Deep earning, phương pháp học tập thích ứng Adaptive Learning…VioEdu có thể trở thành một “trợ lý học tập thông minh”,  mang lại hiệu quả tương đương như phương pháp học kèm 1 – 1.

Qua quá trình thực nghiệm với 2.000 học sinh tại các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, các thầy cô giáo và phụ huynh đánh giá có 73,8% học sinh tiến bộ sau 03 đến 06 tháng học tập trên VioEdu.

Tháng 03/2020; VioEdu  đã nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, với những đóng góp tích cực trong công tác hỗ trợ các cơ sở giáo dục đào tạo dạy và học trực tuyến trong dịch bệnh covid-19. Trước đó VioEdu cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam đoạt giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á Thái Bình Dương – APICTA  2019 – Giải thưởng được mệnh danh là giải Oscar của ngành Công nghệ thông tin.

Hệ thống VioEdu đã được nhiều cơ sở Giáo dục và Đào tạo khuyến nghị đưa vào giảng dạy như:  Sở GD&ĐT Hà Nội, Đà Nẵng, Lào Cai, Quảng Ninh, Bình Phước, Hải Phòng, Vĩnh Phúc…và được triển khai rộng rãi trên hàng loạt các cơ sở giáo dục khác của cả nước.

Ngày 28/06;  trong hội thảo lấy ý kiến cho đề án “Bảo vệ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên môi trường mạng”; do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu sẽ hiện diện với vai trò là sản phẩm tiên phong trong hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ số đủ hữu hiệu để bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến.

Thanh Tú