Home / Giáo dục / USAID công bố khoản tài trợ mới cho Đại học Fulbright Việt Nam

USAID công bố khoản tài trợ mới cho Đại học Fulbright Việt Nam

Ngày 22/06/2020; Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ – USAID đã tổ chức lễ trao khoản tài trợ 4,65 triệu đô la cho Đại học Fulbright Việt Nam (FUV). Lễ trao tài trợ được tổ chức tại cơ sở của FUV tại tòa nhà Crescent Plaza với sự tham dự của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, Giám đốc USAID Việt Nam – Michael Greene và Chủ tịch FUV – Đàm Bích Thủy. Khoản viện trợ mới được thực hiện trong 02 năm, tiếp nối khoản tài trợ trị giá 7,2 triệu đô la đã được FUV thực hiện thành công trong thời gian từ năm 2017 đến 2020.

Trong khi các hỗ trợ trước đây của Chính phủ Hoa Kỳ thông qua USAID và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã giúp FUV xây dựng các nền móng ban đầu, từ việc thiết lập cơ cấu quản trị tổ chức tới phát triển chương trình đào tạo và hỗ trợ tài chính cho sinh viên mới, khoản viện trợ mới này sẽ hỗ trợ các hạng mục đầu tư nhằm thúc đẩy mục tiêu đạt chất lượng kiểm định quốc tế. USAID cũng sẽ hỗ trợ FUV xây dựng một chương trình đào tạo quản trị thực hành và các chương trình đào tạo khác để FUV có thể bắt đầu đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động và chuyên gia tại Việt Nam. Ngoài ra, khoản tài trợ này cũng sẽ hỗ trợ các nỗ lực của FUV về phát triển các mối quan hệ đối tác cùng chia sẻ giá trị trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất và dịch vụ tại Việt Nam.

Đại sứ Kritenbrink phát biểu

“Tôi rất tự hào về tất cả những gì chúng ta đã đạt được cùng nhau, tôi tin rằng 02 năm tiếp theo của quan hệ đối tác giữa USAID và FUV sẽ đem lại những tác động lâu dài cho ngôi trường này và những lợi ích cho Việt Nam. Đại học Fulbright Việt Nam giữ một vị trí đặc biệt trong quan hệ song phương giữa hai nước chúng ta, và tôi hân hạnh có mặt ở đây cùng quý vị ngày hôm nay để tái cam kết rằng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ ngôi trường quan trọng này, đây là một nền tảng quan trọng trong quan hệ giữa nhân dân hai nước. Bởi chúng ta đều biết rằng: Là đối tác tin cậy của nhau, chúng ta sẽ cùng nhau thịnh vượng” – Đại sứ Kritenbrink phát biểu.

Bà Đàm Bích Thủy – Chủ tịch Đại học Fulbright chia sẻ: với khoản tài trợ mới này, FUV sẽ tiếp tục hướng đến sứ mệnh xây dựng một môi trường giảng dạy, học tập sáng tạo và giàu tri thức tại Việt Nam, phục vụ cho sinh viên Việt Nam.

Nguồn: USAID