Home / Tin tức / Việc bầu chức danh Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Quảng Trị là đúng quy trình

Việc bầu chức danh Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Quảng Trị là đúng quy trình

Ủy ban kiểm tra TƯ, Ban tổ chức TƯ kết luận Ban thường vụ Tỉnh ủy đã thực hiện theo quy trình 5 bước như Quy định 105 của Bộ Chính trị, dân chủ, công khai và minh bạch.

Ủy ban kiểm tra Trung ương, Ban tổ chức Trung ương đã kiểm tra, ban hành kết luận về đơn thư tố cáo liên quan đến quy trình giới thiệu nhân sự để bầu chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Quảng Trị đối với ông Võ Văn Hưng. Việc thanh, kiểm tra là để làm rõ, sáng tỏ những nghi vấn về công tác cán bộ mà dư luận báo chí đặt ra, từ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất.

Việc bầu chức danh Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Quảng Trị là đúng quy trình - Ảnh 1.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thành Bình và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng chúc mừng tân Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến. Ảnh: VGP.

Ngày 9/6 vừa qua, tại phiên họp bất thường kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Quảng Trị đã bầu ông Võ Văn Hưng làm Chủ tịch UBND địa phương này. Trước đó, ông Võ Văn Hưng đã trải qua quy trình nhân sự 5 bước giới thiệu tín nhiệm cho chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy theo quy định.

Có một điểm đáng chú ý là ngay sau quy trình 5 bước và chờ Ban Bí thư chuẩn y nhân sự thì xuất hiện đơn thư tố cáo liên quan đến việc thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự để bầu chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Hưng. Tuy nhiên, với sự thận trọng và trách nhiệm của cơ quan tham mưu về công tác xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương đều đã vào cuộc xác minh các nội dung tố cáo và kết luận Ban thường vụ Tỉnh ủy đã thực hiện đúng quy trình.

Đại diện cấp ủy tỉnh Quảng Trị cho rằng, địa phương này có nhiều kinh nghiệm rút ra sau vụ việc này. Trước hết là việc đưa ra các thông tin chính thống và quan trọng hơn là chuẩn bị đội ngũ cán bộ một cách bài bản, dài hạn.

Quảng Trị đang tích cực chuẩn bị đại hội cấp trên cơ sở và hướng tới đại hội cấp tỉnh. Vì thế, đây là thời điểm địa phương này cần phải thực sự đoàn kết, thống nhất để chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội, chuẩn bị cho sự phát triển trong nhiệm kỳ sắp tới.

Nguồn: vtv.vn