Home / Tin tức / Toàn cảnh Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Nga

Toàn cảnh Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Nga

Đài THVN truyền hình trực tiếp Lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng ở Nga với sự tham gia của gần 14.000 binh sĩ, hơn 230 khí tài cơ giới và 75 máy bay.

Hôm nay (24/6), nước Nga đã tổ chức Lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng với sự tham gia của gần 14.000 binh sĩ, hơn 230 khí tài cơ giới và 75 máy bay.

Lễ duyệt binh mừng Chiến thắng được tổ chức để tưởng niệm, tôn vinh những người đã làm nên chiến thắng vĩ đại, là dịp để người Nga biểu thị tinh thần đoàn kết dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước, ý thức dân tộc khi mà nước Nga vĩ đại đang đứng trước thềm một cuộc bỏ phiếu toàn dân nhằm sửa đổi Hiến pháp cũng như hướng tới những kỳ tích kinh tế trước thềm các cuộc bầu cử quan trọng gồm bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vào năm 2021 và bầu cử Tổng thống Nga năm 2024.

Tuy nhiên, sự kiện trọng đại này đã bị trì hoãn bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, làm cho người dân Nga phải ngồi nhà thay vì được hòa mình vào các hoạt động công cộng đông người được tổ chức ngoài trời như thường lệ. Được tham dự, chứng kiến lễ duyệt binh mừng Chiến thắng là niềm mong đợi của đại đa số người dân Nga.

Trong bối cảnh hiện nay, khi đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành trên toàn thế giới, lễ duyệt binh còn là dịp để thử thách, để biểu thị tinh thần đoàn kết và hợp tác với các dân tộc anh em, như những gì mà người Nga, người Mỹ, người Anh, người Pháp… đã làm 75 năm trước để đối phó với thách thức chung – thảm họa phát xít và hiện nay là đại dịch COVID-19.

Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp Lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng của nước Nga trên Báo điện tử VTV (VTV.vn) và các fanpage Báo điện tử VTV, Trung tâm tin tức VTV24, Thời sự VTV, VTVgo vào lúc 13h45 hôm nay (ngày 24/6) với phần tường thuật của BTV Nguyệt Hà và nhà báo Duy Nghĩa, cựu phóng viên thường trú VTV tại Nga.

Nguồn: vtv.vn