Home / Văn hóa thể thao / Khai mạc Ngày hội Văn hóa Thể thao vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng

Khai mạc Ngày hội Văn hóa Thể thao vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng

Tối 25/6, Ngày hội Văn hóa Thể thao vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng – Di Linh 2020 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với UBND huyện Di Linh tổ chức đã long trọng khai mạc tại Di Linh.

Rước nêu qua sân khấu
Đến dự khai mạc có bà Nguyễn Thị Nguyên – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, lãnh đạo các ban ngành, lãnh đạo huyện Di Linh và lãnh đạo các huyện thành của tỉnh cùng trên 300 nghệ nhân, vận động viên người dân tộc thiểu số K’Ho, Mạ, Chu ru, M’Nông… của 12 huyện thành trong tỉnh và đông đảo người dân Di Linh.
Với chủ đề “Sức sống Nam Tây Nguyên”, đây đã là lần thứ IV Lâm Đồng tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Đây là một sự kiện có ý nghĩa mang tính chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc Nam Tây Nguyên, tạo không khí thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Nguyên nhấn mạnh: Ngày hội mang đến một không gian sinh hoạt phong phú, sống động; tạo điều kiện để các nghệ nhân, vận động viên quần chúng trong tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống các tộc người bản địa Nam Tây Nguyên.
Sau lễ khai mạc, đêm hội “Sức sống Nam Tây Nguyên” đã diễn ra, các đại biểu, đại diện các đoàn cùng các nghệ nhân của 12 huyện thành đã biểu diễn cồng chiêng cùng múa vòng quanh đống lửa đêm hội, mời mọi người dân cùng vào tham gia vòng múa và thưởng thức rượu cần Tây Nguyên tại đơn vị mình.
Theo chương trình, trong sáng nay, 26/6, Ngày hội có các hoạt động thi đấu thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực của 12 đoàn các huyện thành trong tỉnh; chiều cùng ngày sẽ có hội thi diễn tấu cồng chiêng và trình diễn trang phục truyền thống.
Nghệ nhân các đoàn diễu hành
Nghệ nhân các đoàn diễu hành
Hiệu lệnh vào hội
Hiệu lệnh vào hội
Ban tổ chức tặng hoa cho các đoàn tham dự
Ban tổ chức tặng hoa cho các đoàn tham dự
Bắt đầu đêm hội
Bắt đầu đêm hội
Những nghệ nhân trẻ
Những nghệ nhân trẻ
Bên ngọn lửa bập bùng đêm hội
Bên ngọn lửa bập bùng đêm hội
Bên ché rượu cần của đoàn Lạc Dương
Bên ché rượu cần của đoàn Lạc Dương
Đoàn Chu ru Đơn Dương mời khách
Đoàn Chu ru Đơn Dương mời khách
Người dân Di Linh cùng thưởng thức rượu cần đêm hội
Người dân Di Linh cùng thưởng thức rượu cần đêm hội
Nguồn: baolamdong.vn